CATP Huế triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

KTNT Tham gia phòng, chống dịch CCovid-19, lực lượng Công an thành phố Huế đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp. Ghi nhận đến thời điểm này, các biện pháp được CATP Huế triển khai đã mang lại những kết quả nhất định.

Được biết, Công an thành phố Huế triển khai đồng loạt các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn như: thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đối với những trường hợp trong diện cách ly giúp người được cách ly hiểu, đồng thuận và tự giác cách ly; phối hợp các đơn vị chức năng rà soát, cách ly các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, khoanh vùng ngăn chặn dịch, bảo vệ an toàn các khu cách ly dịch bệnh trên địa bàn thành phố Huế.

Cụ thể, ngay sau khi phát hiện 12 hành khách trước đó đã đi cùng trên chuyến bay VN0054 với một bệnh nhân dương tính Covid 19 thứ 17 của nước ta đến thành phố Huế, Ban chỉ huy Công an tại đây đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính, An ninh, Công an các phường tăng cường siết chặt công tác quản lý lưu trú, cư trú; nắm chắc, đầy đủ thông tin các trường hợp đến lưu trú trên địa bàn, nhất là người nước ngoài.

Công tác lưu trú trên địa bàn được siết chặt.
Công tác lưu trú trên địa bàn được siết chặt.

 

Ngày 13/3, sau khi UBND thành phố có Văn bản số 1031/UBND-TC về việc tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người trên địa bàn thành phố, lực lượng Công an đã thông báo nội dung này đến các cơ sở kinh doanh có điều kiện như karaoke, quán bar, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử...

Lực lượng Công an thành phố Huế thực hiện công tác kiểm tra việc tạm ngưng hoạt động của các quán karaoke trên địa bàn.
Lực lượng Công an thành phố Huế thực hiện công tác kiểm tra việc tạm ngưng hoạt động của các quán karaoke trên địa bàn.

 

Việc rà soát các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, tiếp xúc gần để cung cấp cho cơ quan y tế thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát theo dõi được thực hiện chặt chẽ. Với các trường hợp được cách ly, Công an thành phố Huế tổ chức giám sát, theo dõi, đảm bảo an ninh trật tự 24/24 giờ, tránh có trường hợp bỏ trốn cách ly gây nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Lực lượng Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Huế đã tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm soát giá cả nhằm ổn định thị trường, tập trung xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tăng giá, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng..,. nhất là các mặt hàng y tế phục vụ phòng chống dịch Covid 19.

Các cửa hàng kinh doanh được yêu cầu niêm yết giá rõ ràng.
Các cửa hàng kinh doanh được yêu cầu niêm yết giá rõ ràng.

 

Về công tác phòng chống dịch tại đơn vị, Công an thành phố Huế đã đầu tư mua sắm,  găng tay, khẩu trang, áo quần bảo hộ, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn... phục vụ cho cán bộ chiến sĩ trong lúc làm nhiệm vụ, tránh trường hợp lây nhiễm cho cán bộ chiến sĩ.

05 chốt kiểm tra, đo thân nhiệt cho cán bộ chiến sĩ và Nhân dân trước khi vào trụ sở làm việc đã được lập. Hoạt động thân nhân thăm gặp mặt người bị tạm giam, tạm giữ trong thời gian dịch bệnh cũng được tạm ngưng trong thời gian này. Đồng thời, thành lập 02 Trung đội mạnh, Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Lực lượng Công an thành phố Huế cũng kêu gọi từng người dân đồng sức, đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, đơn vị này khuyến cáo, khi có dấu hiệu nhiễm hoặc nghi nhiễm, người dân hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra, trung thực khai báo, sẵn sàng cách ly để tránh lây lan cho người thân và mọi người xung quanh.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn