CEO “cùi bắp” Nguyễn Thái Luyện bị bắt giam để điều tra

KTNT Ngày 18/9, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã tiến hành phong toả trụ sở của Công ty CP địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) trên đường Phạm Văn Đồng, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời đọc lệnh bắt tạm giam CEO Nguyễn Thái Luyện và ông Nguyễn Thái Lĩnh

Theo ghi nhận, cùng ngày nhiều lực lượng của Bộ Công an đã tiến hành phong toả trụ sở Địa ốc Alibaba. Cụ thể, rất nhiều chiến sĩ Cảnh sát cơ động phong tỏa phía trước và lực lượng Cảnh sát Giao thông làm nhiều vụ phân luồng giao thông trên đường Phạm Văn Đồng (Quận Thủ Đức).

Theo một nguồn tin, tại buổi làm việc Cơ quan Cảnh sát điều tra đã đọc lệnh bắt giam Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và ông Nguyễn Thái Lĩnh. Được biết, ông Nguyễn Thái Luyện và ông Nguyễn Thái Lĩnh là hai anh em.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam CEO
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam CEO "cùi bắp" Nguyễn Thái Luyện.

Trước đó, Một tổ công tác khác của Tổng Cục cảnh sát (Bộ Công an) cũng đang tiến hành làm việc với các Sở ngành tại TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ các hoạt động của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đơn vị tự nhận làm chủ đầu tư các dự án “ma” trên địa bàn các địa phương.

Điều đáng nói, trong khi đang bị Cơ quan công an thu thập hồ sơ để làm rõ những sai phạm, bị chính quyền các địa phương nơi có dự án liên tục đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng và thanh kiểm tra để xử lý vi phạm. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên thách thức dư luận khi mở bán nhiều dự án tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận……

Rất đông các lực lượng thuộc các đơn vị nghiệp vụ trong buổi khám xét ngày 18/9 tại trụ sở Địa ốc Alibaba
Rất đông các lực lượng thuộc các đơn vị nghiệp vụ trong buổi khám xét ngày 18/9 tại trụ sở Địa ốc Alibaba

Được biết, Công ty CP địa ốc Alibaba đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 5/5/2016 với vốn điều lệ chỉ... 1 tỷ đồng (trụ sở chính 353 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh). Thế nhưng, khoảng bảy tháng sau, doanh nghiệp này đã đăng ký thay đổi lần 1 với vốn điều lệ tăng lên 20 tỷ đồng. Vào ngày 26/9/2017, công ty này tiếp tục thay đổi vốn điều lệ lần 3 lên đến 1.600 tỷ đồng. Trong đó có 3 cổ đông: Ông Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc công ty góp 10%; ông Nguyễn Thái Luyện góp 80% và bà Võ Thị Thanh Mai góp 10%. 

Lại Hùng

Ý kiến của bạn