Có 12 cán bộ, nhân viên Trung tâm Cứu trợ ăn chặn hàng từ thiện

KTNT Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm đã xác định có 12 cán bộ, nhân viên (chưa kể bảo vệ) liên quan đến việc "ăn chặn" hàng từ thiện, ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cho biết.

"Tôi thực sự rất buồn khi cán bộ trung tâm có hành vi không đúng như vậy. Ban lãnh đạo trung tâm không hề mong muốn, những trường hợp này chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh", làm ảnh hưởng đến Trung tâm.
 
3.jpg
Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội
 
Trách nhiệm của chúng tôi là phối hợp với cơ quan chức năng, báo chí làm rõ, phải xử lý nghiêm. Những đối tượng liên quan có mua, bán xin xỏ thế nào bây giờ sẽ phải giải trình, sau đó tôi sẽ làm việc với Sở" - ông Đỗ Đức Hồng nói.
 
Ông Hồng cũng cho biết thêm, hiện nay Trung tâm cũng đã yêu cầu tất cả các cán bộ, nhân viên này phải làm bản tường trình lại toàn bộ sự việc để Trung tâm báo cáo cấp trên xem xét.
 
Từ sự việc đáng tiếc xảy ra tại Trung tâm này, trong những ngày vừa qua đã có rất nhiều Hội từ thiện nhắn tin cho lãnh đạo Trung tâm tỏ ý thất vọng với việc làm của các cán bộ và nhân viên ở đây.
 
2.jpg
Lấy hàng từ thiện đưa ra ngoài.
 
Theo thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, sáng nay ngày 27/9 Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã Hội ông Hoàng Thành Thái, cùng đoàn công tác của Sở đã về Trung tâm để làm việc, làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ việc mà báo chí thời gian vừa qua đã phản ánh.
 
"Trong sáng nay, lãnh đạo Sở cũng đã về tận nơi để làm việc với Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội. Trong quá trình làm việc, lãnh đạo Sở yêu cầu tất cả các cán bộ và nhân viên tại trung tâm này viết báo cáo, tường trình về sự việc với tinh thần khách quan đúng sự thật. Hiện chúng tôi vẫn đang tích cực cho làm rõ các thông tin, sau khi có kết quả sẽ thông báo lại với báo chí sau", vị đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội nói.
 
1.jpg
Trèo lên tường để đưa hàng từ thiện về nhà

 

 
Nhà nước cũng như Thành phố Hà Nội đã thành lập các Trung tâm chăm sóc người già cô đơn không nơi nương tựa, người già, trẻ em tàn tật và những đối tượng khác để nuôi dưỡng và chăm sóc. Đây là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước thể hiện chính sách ưu việt của Đất nước ta. Tuy nhiên, việc làm vừa qua của các cán bộ, nhân viên tại Trung tâm này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công sức của chính quyền thành phố trong công tác này.
 
Việc xác minh để có kết luận chính xác là trách nhiệm của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, từ đó có hình thức kỷ luật thật nghiêm khắc đối với những cán bộ, nhân viên này để làm gương là điều đáng phải làm.
 
 
Liên quan đến sự việc này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ đạo giao Chánh Thanh tra TP chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành lập đoàn kiểm tra làm rõ sự việc trên.
 
Ông Chung yêu cầu xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm nếu có theo đúng quy định pháp luật và báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5/10.
 
Người đứng đầu UBND TP cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở nếu có vi phạm theo quy định;  Sở Lao động, Thương binh và xã hội tăng cường chức năng quản lý Nhà nước theo quy định, thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ tại các trung tâm, đơn vị trực thuộc trên địa bàn.
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn