Công ty Điện lực Hà Nam thực hiện tiết giảm điện tự dùng tại công sở

KTNT Sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý góp phần giúp ngành điện và đất nước trong việc đảm bảo an ninh năng lượng và góp phần bảo vệ môi trường.

Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua làm tiêu thụ điện tăng cường biến, riêng sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 1/6 lập kỷ lục mới với con số là 880,3 triệu kWh, tăng tới gần 25% so với cùng kỳ năm 2020. Sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý góp phần giúp ngành điện và đất nước trong việc đảm bảo an ninh năng lượng và góp phần bảo vệ môi trường.

Cán bộ Trung tâm điều khiển từ xa - PC Hà Nam theo dõi các thông số và tình trạng lưới điện đang vận hành trên địa bàn.

 

 

Thực tế trong hai ngày qua, hệ thống điện miền Bắc xảy ra quá tải cục bộ do thời tiết nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao kỷ lục, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang cùng các đơn vị trong toàn Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) nỗ lực trong điều hành, quản lý kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu về điện cho khách hàng và Nhân dân.

Tại Hà Nam, trong ngày cao điểm của đợt nắng nóng vừa qua, công suất sử dụng điện cao nhất đạt hơn 542,3 MV và sản lượng đạt hơn 13 triệu 397 nghìn kWh/ngày (tăng khoảng 62% so với ngày bình thường trong mùa hè). Đây cũng là ngày công suất, sản lượng điện khách hàng sử dụng cao nhất từ trước đến nay.

Trước tình hình phụ tải tăng rất cao như hiện nay, ngành điện đã chủ động chuẩn bị phương án huy động cao các nguồn điện để đảm bảo cung cấp điện. Tuy nhiên, nếu tình hình nắng nóng còn tiếp tục kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ sự cố các thiết bị nguồn điện, lưới điện, có khả năng ảnh hưởng đến việc cung cấp điện. Trước tình hình trên, EVN, EVNNPC và Công ty Điện lực (PC) Hà Nam khuyến cáo các cơ quan, công sở, doanh nghiệp và người dân cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.
 
Thiết thực trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiện tại, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các đơn vị trực thuộc tại 27 tỉnh, thành phía Bắc đang thực hiện giảm thiểu 100% lượng điện năng sử dụng trong chiếu sáng tại công ty, khu vực sân, hành lang… và ít nhất 50% điện năng sử dụng cho điều hòa, thiết bị làm mát, thay vào đó các đơn vị tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên tại văn phòng làm việc.
 
EVNNPC cũng kêu gọi toàn thể CBCNV vận động gia đình và người thân thực hiện tiết kiệm điện, áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C, kết hợp quạt mát để tiết kiệm điện cùng cộng đồng.
PC Hà Nam thực hiện tiết giảm điện năng sử dụng rong phòng và hành lang trụ sở làm việc.
 
 
Với tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn trong mùa hè và để đồng hành cùng ngành điện, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và PC Hà Nam mong muốn người dân, các cơ quan, công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể: Buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.
 
Ngoài việc sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt), không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện…) để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng điện cho khách hàng, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường.
 
Trong tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, cơ quan y tế cũng khuyến cáo hạn chế dùng điều hòa, thay vào đó cần mở cửa sổ, tăng cường sử dụng quạt để lưu thông không khí.
 
PC Hà Nam rất mong luôn nhận được sự đồng hành, quan tâm chia sẻ và ủng hộ của khách hàng sử dụng điện về các hoạt động sản xuất kinh doanh để công ty tiếp tục hoàn thiện hơn nữa, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về dịch vụ khách hàng.     
 
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn