Đắk Nông: Dàn xe thu gom rác thải của Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Hà đậu đỗ sai quy định

KTNT Thời gian qua, nhiều người dân sống tại TP.Gia Nghĩa vô cùng bức xúc trước việc hàng loạt xe thu gom rác sinh hoạt của Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Hà ngang nhiên đậu đỗ sai quy định nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý.

Từ phản ánh của người dân, chiều ngày 13/4, PV đã đến phía trước trụ sở doanh nghiệp này đặt tại tổ dân phố 9, phường Nghĩa Thành, TP.Gia Nghĩa để tìm hiểu thực tế.

Ngay tại điểm giao nhau giữa đường Tống Duy Tân và đường Hồ Chí Minh, PV tận mắt chứng kiến 2 xe thu gom rác thải đang đỗ “chình ình” ngay phía trước cổng trụ sở.

 

Một phương tiện chắn ngang vỉa hè, còn xe khác ngang nhiên đỗ tại vị trí có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.
Một phương tiện chắn ngang vỉa hè, còn xe khác đỗ tại vị trí có vạch kẻ đường dành riêng cho người đi bộ.

 

Cách trụ sở doanh nghiệp này chừng 50m và ngay trên đường Hồ Chí Minh, PV chứng kiến có 3 xe thu gom rác khác cũng “vô tư” biến vỉa hè công cộng thành nơi đậu xe trái phép.

Bà Nguyễn Thị An, người dân thường xuyên đi lại trên tuyến đường Tống Duy Tân cho biết: Nhiều năm qua, sau khi thu gom rác xong, toàn bộ xe của doanh nghiệp này như thường lệ về đậu đỗ ngay phía trước trụ sở công ty. Nó vừa bốc mùi hôi thối vừa tiềm ẩn mất an toàn giao thông.  

“Người dân nhìn vào ai cũng biết các phương tiện đó đậu đỗ sai quy định, nhưng không hiểu sao, UBND phường Nghĩa Thành, Phòng Quản lý Đô thị TP. Gia Nghĩa lại để tồn tại từ năm này qua năm khác không xử lý”, bà An thắc mắc.

 

Các phương tiện này liệu có bị xử lý?
Các phương tiện này liệu có bị xử lý?

 

Vỉa hè tại các vị trí mà dàn xe của Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Hà đậu đỗ bị phá tan nát.
Vỉa hè tại các vị trí mà dàn xe của Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Hà thường đậu đỗ bị tàn phá tan nát.

 

Ông Nguyễn Văn Mạnh, một người dân khác cho rằng: Việc đậu đỗ như vậy không chỉ làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn tai nạn giao thông mà còn gây hư hỏng tài sản được đầu tư bằng tiền thuế do dân đóng góp.

“Tại các đoạn vỉa hè mà dàn xe của Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Hà thường xuyên đậu đỗ bây giờ “nát như tương”. Nếu cơ quan chức năng vẫn cứ thờ ơ, không vào cuộc xử lý, chắc chắn vài tháng nữa, sẽ chẳng ai nhận ra đường Hồ Chí Minh đoạn phía trước cổng công ty này đã từng được đầu tư lát vỉa hè đàng hoàng”, ông Mạnh xót xa nói.

PV đã liên hệ qua điện thoại với ông Lê Thế Cảnh, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Hà để phản ánh những nội dung mà người dân đã trao đổi. Vị giám đốc này cho biết, sẽ nhắc nhở anh em tài xế.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 15/4, PV quay trở lại trụ sở công ty này, mọi thứ vẫn y như cũ, dàn xe của doanh nghiệp này vẫn đậu đỗ rất lộn xộn, vẫn ngang nhiên chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi tập kết xe.

Để chuyển tải các phản ánh của người dân đến cơ quan chức năng, ngay chiều 15/4, PV đã đến làm việc với lãnh đạo Phòng Quản lý Đô thị TP. Gia Nghĩa. Đại diện lãnh đạo phòng này cho biết, việc doanh nghiệp Nghĩa Hà đậu đỗ xe ngay khu dân cư đông đúc đơn vị cũng nhận được đơn thư phản ánh. Lãnh đạo này khẳng định trong ngày 16.4 sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm.

Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Đông Quân

Ý kiến của bạn