Đắk Nông: Đầu tư gần 400 tỷ đồng phát triển khu vực biên giới

KTNT Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn vừa ký Quyết định số 1555/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung kế hoạch lựa chọn nhà thầu thuộc kế hoạch 18 tháng, dự án Hỗ trợ phát triển khu vực biên giới – Tiểu dự án tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, tỉnh sẽ đầu tư 383,3 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) để xây dựng mới 1 cây cầu, nâng cấp 37 km đường thuộc Tỉnh lộ 686, tỉnh lộ 681 và Quốc lộ 14C (cũ) và các công trình liên quan trong thời gian 30 tháng tính từ tháng 12/2019. Những con đường này được nối từ Cửa khẩu Bu Prăng (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) qua trung tâm huyện Tuy Đức và đi qua huyện Đắk Song để đến đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14 cũ).

Tuyến tỉnh lộ 1, đi qua 2 huyện Đắk R'lấp và Tuy Đức sẽ sớm được nâng cấp bằng nguồn vốn của dự án trên.
Tuyến tỉnh lộ 1, đoạn qua huyện Tuy Đức sẽ sớm được nâng cấp bằng nguồn vốn của dự án trên.
 

Các con đường được nâng cấp với nền đường từ 7,5 - 9m, trong đó mặt đường 5,5 - 6,5m được xây dựng bê tông nhựa asphalt, xây dựng các nút giao, hệ thống thoát nước và thiết bị an toàn giao thông.

Trong quá trình lựa chọn nhà thầu, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu Sở Kế hoạch Đầu tư tổ chức lựa chọn nhà thầu đáp ứng năng lực, đảm bảo chất lượng công trình và tuân thủ các quy định của pháp luật; đảm bảo đấu thầu cạnh tranh, công khai, minh bạch.

Việc đầu tư nâng cấp các tuyến đường thuộc tỉnh Đắk Nông nối đường Hồ Chí Minh đến Cửa khẩu Bu Prăng là một phần trong dự án Hỗ trợ phát triển khu vực biên giới tại Bình Phước và 4 tỉnh Tây Nguyên có đường biên giới với Vương quốc Campuchia. Việc đầu tư, nâng cấp các công trình này được sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội các xã thuộc 2 huyện biên giới Đắk Song và Tuy Đức. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy sự giao thương hàng hóa của các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước với tỉnh Mundunkiri (Vương quốc Campuchia)./.

 

 

 

Trần Luật

Ý kiến của bạn