Đắk Nông: Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải tung hoành trên đường Hồ Chí Minh

KTNT Đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Đắk Nông mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện lưu thông. Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều xe cơi nới thành thùng, chở có ngọn, gây mất an toàn giao thông.

Một phương tiện có dấu hiệu chở quá tải đang lưu thông trên đường HCM đoạn qua xã Nâm N'Jang, huyện Đắk Song.

 

Ngày 02/03/2021, có mặt trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Nâm N’Jang (huyện Đắk Song), PV chứng kiến có khá nhiều xe tải chở có ngọn, cơ nới thùng xe nối đuôi nhau lưu thông. Các phương tiện có dấu hiệu quá tải đều ì ạch và mất nhiều thời gian mới vượt qua được những đoạn đường quanh co và dốc. Một số người dân cho biết, họ cảm thấy lo lắng khi phải tham gia giao thông ngay cạnh các phương tiện nói trên.

“Đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Đắk Song có nhiều điểm quanh co và độ dốc lớn, nếu không may các xe chở quá tải, quá khổ gặp sự cố và gây tai nạn thì hậu quả sẽ khó lường. Chính vì vậy, tôi đề nghị lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đoạn đường này phải xử lý mạnh tay đối với các phương tiện vi phạm”, anh Trần Văn Trọng - một người tham gia giao thông nói.

 

-	Xe có dấu hiệu quá tải liên tục xuất hiện trên đoạn đường HCM đoạn qua huyện Đắk Song.
 Xe có dấu hiệu quá tải liên tục xuất hiện trên đoạn đường HCM đoạn qua huyện Đắk Song.

 

Trong quá trình di chuyển từ thị trấn Đức An (huyện Đắk Song) về TP.Gia Nghĩa, PV chứng kiến một Tổ CSGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đang làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý. Tuy nhiên, qua quan sát PV nhận thấy, các phương tiện có dấu hiệu chở quá tải, quá khổ đều không bị xử lý và dễ dàng vượt qua chốt kiểm soát này.

Tương tự, vào tối 01/03/2021, có mặt trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua trung tâm TP.Gia Nghĩa, PV cũng ghi nhận các phương tiện lưu thông khá nhộn nhịp. Chỉ ít phút dừng lại quan sát, ống kính máy ảnh của PV liên tục bắt gặp hình ảnh các phương tiện có dấu hiệu quá tải, thay đổi kết cấu thành thùng nhưng vẫn “thoải mái” lưu thông 2 chiều trên đoạn đường này.

 

Không khó để bắt gặp đoàn xe chở có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu thông qua trung tâm TP.Gia Nghĩa.
Không khó để bắt gặp đoàn xe chở có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu thông qua trung tâm TP.Gia Nghĩa.

 

Trò chuyện với PV, anh Nguyễn Văn Nam, người dân phường Quảng Thành (TP.Gia Nghĩa) cho biết, các phương tiện có dấu hiệu chở quá tải, quá khổ lưu thông cả ngày lẫn đêm, đặc biệt, khi đêm xuống xuất hiện với tần suất dày hơn. Không chỉ chở quá khổ, quá tải, các tài xế đó còn thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu, trở thành nỗi bất an với người tham gia giao thông ở đây.

“Người dân nhìn vào có thể đoán biết được xe nào chở đúng tải, xe nào chở quá khổ, quá tải, nhưng thật khó hiểu tại sao các xe ấy (quá khổ, quá tải – PV) lại dễ dàng vượt qua các chốt kiểm soát giao thông trên đường Hồ Chí Minh. Phải chăng lượng phương tiện vi phạm quá nhiều khiến lực lượng chức năng xử lý không xuể dẫn đến “bỏ lọt” vi phạm giao thông”, anh Nam nghi ngờ nói.

Thiết nghĩ, nếu để tình trạng xe có dấu hiệu quá tải, quá khổ lưu thông hàng ngày trên đường Hồ Chí Minh, “qua mặt” cơ quan chức năng mà không bị xử lý thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Để bảo vệ kết cấu đường bộ, tránh các vụ tai nạn an giao thông có thể xảy ra, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng quyết liệt xử lý các phương tiện quá khổ, quá tải lưu thông qua địa bàn.

Dưới đây là một số hình ảnh về các phương tiện có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải mà PV ghi nhận:

 

Xe chở đá cây với biểu hiện chở quá tải rõ ràng đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp.
Xe chở đá cây với biểu hiện chở quá tải rõ ràng đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp.

 

Phương tiện này cơ nới thành thùng rõ ràng nhưng vẫn “vi vu”  trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil.
Phương tiện này cơ nới thành thùng rõ ràng nhưng vẫn “vi vu” trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil.

 

Nhiều xe tải nối đuôi nhau lưu thông trên đường HCM đoạn qua tỉnh Đắk Nông.
Nhiều xe tải nối đuôi nhau lưu thông trên đường HCM đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

 

Người dân bất an khi chứng kiến nhiều xe có dấu hiệu quá tải, quá khổ hằng ngày xuất hiện trên đường Hồ Chí Minh.
Người dân bất an khi chứng kiến nhiều xe có dấu hiệu quá tải, quá khổ  xuất hiện trên đường Hồ Chí Minh.

 

Đông Quân

Ý kiến của bạn