Đất nền tại Trung tâm hành chính mới Thanh Hóa tăng nhiệt

KTNT Trước lịch khánh thành khu Trung tâm hành chính mới tại Thanh Hóa, dòng sản phẩm shophouse, nhà phố, biệt thự trên các trục đường chính đang được giới đầu tư và khách cần mặt bằng “săn lùng” ráo riết.

Nút giao Hạc Thành, kết nối giao thông Bắc Nam, cửa ngõ rộng mở vào trung tâm TP Thanh Hoá.

 

TP. Thanh Hoá khan nguồn cung phân khúc đất nền dự án mới

Anh Lê Tuấn, một khách hàng làm việc tại Hà Nội nhưng quan tâm nhiều đến cơ hội sở hữu nhà đất mặt phố tại khu trung tâm hành chính mới cho biết: “Trung tâm hành chính mới của TP Thanh Hóa dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý II/2019. Đây là dự án trọng điểm do TP Thanh Hóa làm chủ đầu tư trên tổng diện tích xây dựng hơn 57 nghìn m2 với tổng mức đầu tư khoảng 656 tỷ đồng theo hình thức đối tác công tư.

Sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại địa phương này là miếng ghép hoàn hảo của khu vực đô thị được đầu tư bài bản về hạ tầng xã hội, hứa hẹn sẽ tạo ra môi trường sống và làm việc đáng mơ ước cho khoảng 400 nghìn thị dân trong tương lai. Định hướng xây dựng TP Thanh Hoá trở thành đô thị mạnh, thu hút đầu tư, hướng đến kinh tế dịch vụ du lịch biển, mở rộng quỹ đất phát triển BĐS và thị trường nhà ở, lợi thế mạnh là tỉnh có diện tích lớn về cả diện tích, dân số 3,5 triệu người, chắc chắn nhu cầu về BĐS của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới là rất lớn”.

“Đó là lý do các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng và cơ hội của việc mua bán BĐS tại thời điểm này. Bên cạnh đó, hiệu ứng quá tải hạ tầng trong mùa du lịch cũng như hệ thống giao thông kết nối đồng bộ thuận tiện cũng như hiệu quả đã được kiểm chứng từ những khu đô thị hiện hữu khiến các ô đất trống trên google luôn được khách mua nhà thăm dò về thông tin mở bán” – anh Lê Tuấn đánh giá thêm.

Theo khảo sát thực tế của phóng viên, mức giá đất tại các dự án của FLC, Vin Group, Eurowindow Holding từ khi mở bán đến khi nhận nhà thực tế đã tăng từ 30-50%. Chia sẻ thực tế của các đơn vị phân phối các dự án đất nền tại Thanh Hóa cũng cho thấy, thông tin tốt liên tục tới với bất động sản khu vực xứ Thanh như việc Sầm Sơn lên thành phố cùng các đại gia bất động sản tên tuổi như Vingroup, Eurowindow, FLC… rót vốn khủng vào hạ tầng đô thị và các khu đô thị sinh thái, du lịch đã kéo mặt bằng chung của đất nền tỉnh này tăng tốc ở mức rất hấp dẫn.

Cụ thể, giá đất thổ cư ở mặt đường Nguyễn Du, bãi tắm C của biển Sầm Sơn chỉ đạt trung bình 10 – 13 triệu đồng/m2 vào năm 2015, nhưng đã tăng lên 15 – 16 triệu đồng/m2 năm 2016, tăng mạnh lên mức 20 - 25 triệu/m2 năm 2017 và đạt mức xấp xỉ 30 triệu đồng/m2 thời điểm 2018, đạt ngưỡng 35-40 triệu đồng thời điểm đầu năm 2019. Giá đất mặt đường Hồ Xuân Hương thậm chí ngang ngửa so với khu vực TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh khi nhiều mảnh đã cán mốc giá 100 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với mốc năm 2015. Giá đất khu vực lân cận Khu đô thị FLC Lux City Sầm Sơn thuộc FLC Sầm Sơn đã tăng gấp tới 10 lần chỉ trong vòng chưa đầy ba năm, từ mức 2 – 4 triệu đồng/m2 năm 2015 lên mức 16 – 20 triệu đồng/m2. Giá đất tại dự án của Vin Group và Eurowindow trung bình từ 30 triệu đồng tăng lên 50 đến 60 triệu đồng/m2 chỉ sau 1 năm và đô thị đã hiện hữu.

Mỗi động thái nhỏ của chủ đầu tư có tiềm lực uy tín mạnh và sản phẩm cũ thuyết phục, sản phẩm mới hoàn hảo, điểm rơi bán hàng và chính sách hợp lý đều có thể mang lại những cơn sốt và cơ hội đầu tư hiếm có khiến nhà đầu tư kỳ vọng nhiều về một trung tâm hành chính của TP Thanh Hoá hiện đại và năng động.

Kế hoạch mới từ những chủ đầu tư dẫn dắt thị trường

Với tốc độ tăng giá chóng mặt như thời gian qua, việc nhà đầu tư bỏ túi lợi nhuận gấp đôi chỉ sau một năm đầu tư vào đất nền Sầm Sơn không phải là những trường hợp hiếm thấy

Theo lý giải của giới đầu cơ, giá đất nền tại Thanh Hóa có biên độ tăng giá cao và hiện vẫn còn biên độ tăng giá mạnh là bởi mặt bằng giá trước đây quá rẻ. “Có thể thấy không ở đâu có giá dưới 10 triệu đồng/m2 khi có lợi thế du lịch biển như ở Thanh Hóa, nếu so với các khu vực tương tự hay các điểm du lịch như Đà Nẵng hay Nha Trang, Phú Quốc thì giá đất nền tại Sầm Sơn và khu vực phụ cận mới chỉ bằng 1/3. Đất nền trung tâm TP Thanh Hoá trục trung tâm cũng không có dự án nào chậm mà đều có tiến độ nhanh thần tốc. Do đó, biên độ tăng giá gấp đôi hay gấp ba vẫn hấp dẫn nhà đầu tư”, anh Hoàng Tùng, một nhà đầu tư đất nền có thâm niên 6 năm ở Thanh Hóa khẳng định.

Một thị trường tiềm năng, thời điểm tốt rõ ràng các chủ đầu tư lớn sẽ không thể bỏ qua cơ hội tung ra dòng sản phẩm thích hợp để đáp ứng nhu cầu cực lớn từ thị trường. Các chủ đầu tư như: Tổng Cty CP Miền Trung, Tập đoàn T

PV

Ý kiến của bạn