Đề nghị công an điều tra làm rõ kinh phí bảo trì chung cư Sông Đà Nha Trang

KTNT Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa giao công an làm rõ kinh phí bảo trì chung cư Sông Đà Nha Trang mà chủ đầu tư chưa bàn giao lại.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của Ban quản trị chung cư Sông Đà (BQT) phản ánh vấn đề Công ty Sông Đà Nha Trang - chủ đầu tư không chịu bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung và không bàn giao phần sở hữu chung tại chung cư này theo quy định.
Theo đó, Từ giai đoạn từ cuối năm 2012 đến ngày 1/7/2015 (thời điểm Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực thi hành), BQTchưa được thành lập được nên chủ đầu tư thực hiện các công việc của BQT. Đến tháng 10/2019, BQT chung cư Sông Đà được thành lập và nhiều lần có văn bản yêu cầu chủ đầu tư bàn giao lại kinh phí bảo trì phần sở hữu chung và phần diện tích sở hữu chung.
Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện, dù các cơ quan nhà nước như Sở Xây dựng, UBND TP Nha Trang đã can thiệp, giải quyết nhiều lần. Trong đó, tại biên bản làm việc ngày 10/6/2020 của Sở Xây dựng, chủ đầu tư đã cam kết bàn giao kinh phí bảo trì cho BQT trước ngày 31/12/2020 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện.
de-nghi-cong-an-dieu-tra-_691623812173.jpg
Công ty Sông Đà Nha Trang không chịu bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung và không bàn giao phần sở hữu chung
Sở Xây dựng cho rằng, chủ đầu tư đã có hành vi “không bàn giao, bàn giao chậm, bàn giao không đầy đủ hoặc bản giao không đúng đối tượng nhận kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư theo quy định”.
Hơn nữa, dựa vào các căn cứ pháp luật và các chứng từ của chủ đầu tư đưa ra, Sở nhận định chủ đầu tư đang có dấu hiệu né tránh việc bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung và có dấu hiệu che dấu việc sử dụng nguồn kinh phí bảo trì phần sở hữu chung đã thu được.
Do đó, Sở Xây dựng đã đề xuất UBND tỉnh giao Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh thực hiện việc điều tra để làm rõ nguồn kinh phí bảo trì mà chủ đầu tư đã thu, sử dụng. Trong trường hợp có dấu hiệu hình sự thì truy cứu, xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định.

Tấn Thành

Ý kiến của bạn