ĐL Kim Bảng: Cung cấp điện trở lại cho khách hàng ngoài khu vực GPMB.

KTNT Điện lực Kim Bảng (Hà Nam) đã cung cấp điện trở lại cho 100% khách hàng ngoài khu vực GPMB.

Trạm biến áp khu vực Đống Son, xã Khả Phong (Kim Bảng - Hà Nam) do phải di dời nên tạm ngừng cung cấp điện đối với các khách hàng sử dụng điện tại trạm biến áp này. Việc ngừng cung cấp điện đã khiến nhiều hộ dân đang sinh sống và chăn nuôi nơi đây bức xúc. Nhưng bằng sự nỗ lực của mình, đến nay, Điện lực Kim Bảng đã cung cấp trở lại cho 100% khách hàng ngoài khu vực GPMB.

 Thông báo của Điện lực Kim Bảng gửi đến các khách hàng sử dụng điện.

Vì sao lại ngưng cung cấp điện cho những khách hàng sử dụng điện tại trạm biến áp Đống Son (hay còn gọi Trạm biến áp khu vực nuôi trồng thủy sản), ông Nguyễn Thanh Trường - Giám đốc Điện lực Kim Bảng cho biết: Nhận được Văn bản số 364/UBND-TTPTQĐ ngày 08/5/2018 của UBND huyện Kim Bảng về việc phối hợp trong việc di chuyển Trạm biến áp khu vực Đống Son thuộc xã Khả Phong để phục vụ cho dự án xây dựng khu Trung tâm đón tiếp, nghỉ dưỡng thuộc dự án khu du lịch Tam Chúc- Ba Sao tại xã Khả Phong; xét thấy trạm biến áp này là tài sản của UBND huyện Kim Bảng và huyện đã giao cho UBND xã quản lý, ngành điện chỉ quản lý về mặt kỹ thuật trạm biến áp để cấp điện cho nhân dân tại khu vực này; Điện lực Kim Bảng đã ra thông báo (kèm văn bản của UBND huyện) gửi các khách hàng sử dụng điện tại trạm biến áp này biết về thời gian ngừng cung cấp điện để phục vụ cho công tác di dời. 

 Văn bản của UBND huyện Kim Bảng gửi Điện lực Kim Bảng trong việc phối hợp di dời trạm biến áp Đống Son (Điện lực Kim Bảng gửi kèm thông báo đến khách hàng).

 

Với mục tiêu vì “lợi ích” của khách hàng là trên hết. Ngay khi tạm ngưng cung cấp điện, lãnh đạo Điện lực Kim Bảng đã khẩn trương thực hiện phướng án tối ưu để cung cấp điện trở lại cho các hộ sử dụng điện tại trạm biến áp Đống Son mà không nằm trong diện tích GPMB lần này.
 
Cũng theo lãnh đạo Điện lực Kim Bảng, để cung cấp điện trở lại cho khách hàng sử dụng ở trạm biến áp phải di dời, đơn vị đã yêu cầu chủ đầu tư triển khai mọi thủ tục theo đúng trình tự mà các cơ quan chức năng yêu cầu. Đồng thời, Điện lực Kim Bảng đã huy động lực lượng cán bộ, công nhân viên, trang thiết bị máy móc để phục vụ công tác cung cấp điện trở lại cho những khách hàng không bị ảnh hưởng của dự án.
 
Chiều 16/5, trao đổi với các hộ dân sử dụng điện tại trạm biến áp Đống Son (khu vực nuôi trồng thủy sản) không nằm trong diện tích giải phóng mặt bằng của xã Khả Phong đều ghi nhận những nỗ lực của ngành Điện khi đã triển khai các phương án để cung cấp điện cho các hộ dân. Việc có điện đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các hộ dân tiếp tục ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn