Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tại huyện Bù Đốp

KTNT Mới đây, Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với một số đơn vị chức năng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi với những việc làm thiết thực tại huyện Bù Đốp (Bình Phước).

Nhằm tiếp tục hưởng ứng Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022; tổ chức các hoạt động “vì biên giới hải đảo”; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, phòng, chống dịch Covid-19 do Đoàn khối các cơ quan Trung ương phát động; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên chung sức vì cuộc sống cộng đồng, qua đó tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các đơn vị Đoàn sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Phước, Đoàn thanh niên Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Phước và Huyện đoàn Bù Đốp đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi với các việc làm thiết thực.

 

 Tặng công trình đường cây thanh niên (quy mô: 4.000 cây) được trồng trên đường vành đai biên giới huyện Bù Đốp.

 

Trong chương trình, Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức tập huấn và trao tặng 4.000 con gà giống và 01 tấn thức ăn cho 20 thanh niên hoàn lương nhằm giúp đỡ thanh niên phát triển kinh tế, tái hoà nhập cộng đồng; trao tặng công trình Đường cây Thanh niên với số lượng 4.000 cây xanh được trồng trên đường vành đai biên giới huyện Bù Đốp (Bình Phước); Trao tặng công trình thanh niên “Ánh sáng biên cương” dài khoảng 1,3km với 60 trụ đèn năng lượng mặt trời ở ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước trị giá 120 triệu đồng.

 

 Gắn biển công trình “Ánh sáng biên cương”.

 

Thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng 01 bộ máy tính cùng 5.000 khẩu trang và thực phẩm, tổng trị giá 35 triệu đồng cho Đồn biên phòng Bù Đốp; tặng 4.000 cây xanh cho các đồn biên phòng và người dân trên địa bàn huyện Bù Đốp.

Các đơn vị còn trao tặng 80 phần quà cho thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã Thiện Hưng và thị trấn Hưng Phước, huyện Bù Đốp. Tổng kinh phí quà tặng trị giá hơn 400 triệu đồng do các đơn vị vận động và đóng góp.            

 

 

 Tập huấn, tặng mô hình chăn nuôi gà (quy mô 4.000 con và 01 tấn thức ăn).

     

 Tặng quà cho các các gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Tặng quà cho các các gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn tặng quà cho đồn biên phòng Bù Đốp.

 

Thông qua hoạt động tình nguyện nhằm tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành và đẩy mạnh phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và công tác đoàn kết tập hợp thanh niên.

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn