Đoàn cán bộ y tế TP. Hà Nội hỗ trợ tỉnh Hà Nam phòng, chống dịch Covid-19

KTNT Ngày 24/9, TP. Hà Nội cử 100 cán bộ y tế đến tỉnh Hà Nam hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

 

Tại lễ gặp mặt Đoàn cán bộ y tế TP. Hà Nội, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam  trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của lãnh đạo thành phố Hà Nội và tinh thần tình nguyện của các cán bộ y tế trong đoàn. Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam khẳng định, Hà Nam luôn trân trọng và biết ơn sự giúp đỡ quý báu của các cán bộ y tế thành phố Hà Nội và các tỉnh bạn đối với địa phương trong giai đoạn khó khăn này. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nam diễn biến phức tạp khi số ca bệnh mới trong cộng đồng vẫn còn nhiều, nhất là dịch bệnh đã xảy ra tại thành phố Phủ Lý -Trung tâm Chính trị-Kinh tế-Văn hóa của tỉnh, lây lan vào trường học và doanh nghiệp trong các KCN.
 
Ông Huy cũng mong rằng, với khả năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm kiểm soát thành công dịch bệnh tại thủ đô Hà Nội vừa qua, các cán bộ y tế của Thủ đô sẽ giúp Hà Nam thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng yêu cầu các đơn vị và địa phương được phân công phối hợp với Đoàn cán bộ y tế TP. Hà Nội đảm bảo các điều kiện sinh hoạt và làm việc cho đoàn, cùng với đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch được giao.
UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Quyết định số 1691/QĐ-UBND thay thế Quyết định số 1690/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 bao gồm một phần các xã, phường: Châu Sơn, Lê Hồng Phong, Thanh Châu, Thanh Tuyền, Liêm Chính, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Minh Khai, Lương Khánh Thiện,Quang Trung, Phù Vân, Liêm Chung TP. Phủ Lý.
 
 
Bác sỹ Nguyễn Vũ Bình, Phó Giám đốc TTYT huyện Phú Xuyên, Trưởng đoàn cán bộ y tế TP. Hà Nội trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Hà Nam, đồng thời bày tỏ, trong thời gian vừa qua, khi dịch bệnh bùng phát tại thành phố Hà Nội, có nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nam, đã cử đoàn cán bộ y tế tới hỗ trợ với ngành Y tế Hà Nội thực hiện phòng chống dịch. Nhờ đó, Hà Nội mới nhanh chóng kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, khôi phục trạng thái bình thường mới cho Thủ đô.
 
Hôm nay, với tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”, các cán bộ y tế Thủ đô sẵn sàng lên đường để chia sẻ khó khăn với tỉnh Hà Nam với quyết tâm nhanh chóng cùng ngành Y tế tỉnh nhà sớm khống chế đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã tin tưởng giao cho, cũng như sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam.
 
Như vậy, cùng với 100 cán bộ y tế Hà Nội tăng cường cho Hà Nam, tính đến thời điểm này, có gần 400 cán bộ y tế của 4 tỉnh, thành phố tham gia hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong công tác phòng chống dịch.
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn