Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT sẻ chia khó khăn với người dân Chương Mỹ

KTNT Đoàn Thanh niên Cơ quan Bộ TT&TT phối hợp với Công đoàn TT&TT Việt Nam và Huyện Đoàn Chương Mỹ vừa tổ chức hoạt động thiện nguyện tại một số xã bị ngập nước trong đợt mưa lớn vừa qua ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Tham gia Đoàn thiện nguyện còn có những người con xa quê về ủng hộ bà con vùng lũ, trong đó có gia đình anh Nguyễn Văn Chung ở số 5 ngõ 5 phố Trần Bình, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đoàn thiện nguyện đến thăm gia đình chị Hà Thị Tuyết (sinh năm 1987, ở xóm Và, xã Tốt Động) có 2 con (1 cháu 12 tuổi, 1 cháu 10 tuổi) bị đuối nước trong đợt mưa lũ. Cha hai cháu kể lại: “Ngày 29/7 khi lũ bắt đầu dâng cao, hai chị em Trịnh Thủy Tiên 11 tuổi và Trịnh Đình Anh 10 tuổi, trú tại xã Tốt Động huyện Chương Mỹ đi chơi không có người lớn bảo vệ. Các em tò mò đi qua cầu gỗ dân sinh, cách nhà 1km (khi đó, nước đã tràn mặt cầu 30cm) để sang bên sông chơi. Sau đó, các em trượt chân bị đuối nước tại đây. Ngày 30/7, thi thể các em được tìm thấy”.

Ông Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam trao tặng quà và chia buồn cùng gia đình đã mất hai cháu bé do tai nạn đuối nước đợt lũ vừa qua

Ông Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam trao tặng quà và chia buồn cùng gia đình đã mất hai cháu bé do tai nạn đuối nước đợt lũ vừa qua.

 

Thắp nén hương cho hai cháu bé xấu số

Thắp nén hương cho hai cháu bé xấu số 

Câu chuyện đuối nước của hai cháu làm cho mọi người đều thương xót, chị Hà Thị Tuyết – mẹ hai cháu lau những giọt nước mắt khi được mọi người thăm hỏi. Ông Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn  TT&TT Việt Nam cùng đoàn viên thanh niên Bộ TT&TT đã thắp nén hương chia buồn cùng gia đình. 

Đoàn cũng đã tới thăm hỏi, động viên gia đình anh Mai Thế Tiến ở xã Mỹ Lương - hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vợ mới mất, còn 2 con nhỏ, 18 tháng tuổi và 4 tuổi. Toàn bộ gia sản của gia đình đã dồn vào chạy chữa cho người vợ mắc bệnh hiểm nghèo. Nỗi buồn khi người vợ trẻ ra đi còn chưa nguôi ngoai, gia đình lại phải đối mặt với đợt lũ lụt vừa qua khiến cuộc sống càng thêm khó khăn, vất vả.

Ông Trần Văn Sỹ và anh Hoàng Minh Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ TT&TT trao quà cho gia đình anh Tiến có người vợ vừa mất do bệnh hiểm nghèo

Ông Trần Văn Sỹ và anh Hoàng Minh Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ TT&TT trao quà cho gia đình anh Tiến có người vợ vừa mất do bệnh hiểm nghèo

Các đoàn viên thanh niên của Bộ TT&TT cũng chia nhau thành từng tổ mang quà đến thăm từng người dân trong các xã chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua. 

Đoàn viên Bộ TT&TT hỏi thăm các em nhỏ

Đoàn viên Bộ TT&TT hỏi thăm các em nhỏ

 Trao các suất quà từ thiện cho một số hộ dân chịu ảnh hưởng của đợt lũ vừa qua

Trao các suất quà từ thiện cho một số hộ dân chịu ảnh hưởng của đợt lũ vừa qua

Empty

Các đoàn viên thanh niên mang những suất quà thiện nguyện đến từng gia đình

Các đoàn viên thanh niên mang những suất quà thiện nguyện đến từng gia đình.

 

Ông Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam cho biết, đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm tăng cường tình đoàn kết quân dân, nêu cao tinh thần tương ái, vì cộng đồng, chia sẻ với những khó khăn mất mát, đồng thời nêu cao ý thức, trách nhiệm và tình cảm của cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên Bộ TT&TT với bà con nhân dân huyện Chương Mỹ, góp phần khắc phục hậu quả nặng nề do ảnh hưởng của trận mưa ngập lụt vừa qua. 

Để hỗ trợ bà con vùng bị ngập lụt, tổng số quà trao tặng lần này của đoàn thiện nguyện là 80 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho đời sống như nước mắm, muối, mì chính… Bên cạnh đó, đoàn còn hỗ trợ cho 2 xã 40 áo phao và vở ô li cho học sinh để tới đây các em sẵn sàng quay lại trường học. Những cuốn vở này sẽ được thông qua UBND và Đoàn xã chuyển đến các em học sinh. 

3.JPG
2.JPG
 
chu 1
Thăm hỏi, động viên người dân cố gắng khắc phục hậu quả sau trận lũ
Ông Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT, thăm hỏi một hộ dân
Ông Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT, thăm hỏi một hộ dân Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT Hoàng Minh Tiến (bên trái) trao tặng 20 bộ áo phao cho Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Nam Phương Tiến Nguyễn Văn Vĩnh.
Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT Hoàng Minh Tiến (bên trái) trao tặng 20 bộ áo phao cho Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Nam Phương Tiến Nguyễn Văn Vĩnh.
Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT Hoàng Minh Tiến (bên trái) trao tặng 20 bộ áo phao cho Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Nam Phương Tiến Nguyễn Văn Vĩnh.

Đây là hoạt động thiện nguyên ý nghĩa giữa Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT phối hợp với Công đoàn Bộ TT&TT và Huyện Đoàn Chương Mỹ

Đây là hoạt động thiện nguyên ý nghĩa giữa Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT phối hợp với Công đoàn Bộ TT&TT và Huyện Đoàn Chương Mỹ.

 

PHƯƠNG THU TTTĐ

Ý kiến của bạn