Đừng nhân danh người khác đòi xoá đi giá trị tốt đẹp!

KTNT Đã 30 năm nay Hải Phòng mới lại quyết định tặng quà cho người dân nhân kỷ niệm ngày thành phố giải phóng (13/5). Chắc chắn không phải tự nhiên.

Món quà là một bộ ấm chén và lá cờ Tổ quốc trị giá không quá 500.000 đồng/suất.
 
Món quà là chủ trương của Đảng bộ, chính quyền, nguyện vọng của người dân TP. Hải Phòng. Nó thể hiện tình cảm, quá trình gắn bó sâu sắc, ra sức, chung tay xây dựng Hải Phòng phát triển nhảy vọt trong vài năm gần đây. Nó là món quà lưu niệm tinh thần để tôn vinh, nhằm lưu giữ, phát huy cho những giá trị tốt đẹp ấy và bao giá trị tốt đẹp khác.
 
Từng ấy thôi đã quá đủ để thấy món quà nó mang ý nghĩa tinh thần lớn lao thế nào.
Hải phòng tôn vinh, thưởng xứng đáng cho học sinh xuất sắc.
Hải Phòng tôn vinh, tặng thưởng xứng đáng cho học sinh xuất sắc.
Lẽ tự nhiên, món quà ấy được đa số người dân phấn khởi, hào hứng, mong chờ. Món quà tinh thần ấy nó đã thổi ngọn lửa thắng lợi, đoàn kết... xây dựng thành phố, xây dựng đất nước giữa chính quyền và nhân dân lại thăng hoa, bùng lên mạnh mẽ.
 
Sự đoàn kết, gắn bó ấy luôn được các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân ra sức gây dựng, gìn giữ, củng cố, phát huy..., lẽ nào một số nhận thức hẹp hòi, ích kỷ, muốn thể hiện cái tôi lại như thay mặt cho nhân dân lên mạng ảo xã hội bày tỏ, mớm lời... đòi chia rẽ, xoá đi giá trị tốt đẹp ấy.
 
Chính quyền sinh ra là để bảo vệ lợi ích chung của đất nước, không phục vụ riêng cho cá nhân nào, nhất là những cá nhân có tính hẹp hòi, ích kỷ, thiếu hiểu biết, thiếu tính xây dựng, thậm chí phá hoại...
 
Những năm gần đây, các công trình xây dựng cơ bản, phúc lợi, an sinh xã hội... luôn được TP. Hải Phòng đặc biệt quan tâm, được dư luận ủng hộ, nhân dân phấn khởi. Vì vậy, nếu không xây dựng, làm được gì tốt cho thành phố, đất nước, hãy bày tỏ ý kiến của mình một cách xây dựng, đừng mớm lời, lôi kéo để đạt mục đích cá của mình.
 
Thử hỏi một cá nhân không muốn nhận quà mà gửi đơn lên Tổng Bí thư - Chủ tịch nước nhằm mục đích gì là chính, vì điều gì?
 
Cuộc sống không thể tồn tại nếu chỉ có ngôi nhà, con đường, nhà máy... mà thiếu đi tình yêu, sự biết ơn, sự chia sẻ. Đất nước không thể tồn tại, phát triển, hùng cường nếu thiếu sự đoàn kết, biết ơn, quan tâm, gắn bó,...
 
“Nhiều người coi bộ ấm chén và lá cờ là bình thường về vật chất, nhưng với dân chúng tôi thì không bình thường tí nào, chưa nói quà ở đây mang ý nghĩa tinh thần là chính. Chúng tôi trân trọng lắm. Chưa dùng đến thì về để vào tủ. Xin những người coi thường các giá trị này đừng thay mặt chúng tôi đòi xoá đi món quà trân quý ấy!” - một người dân trong đám đông bày tỏ trước sự tán thành của nhiều người.
 
 
 

Hải Phong

Ý kiến của bạn