Gần 400 suất cơm miễn phí đến với người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

KTNT Tối 2/9, gần 400 suất cơm miễn phí do Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT hỗ trợ gửi đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang trong thời gian phong tỏa tạm thời tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp ở địa chỉ Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.

Tối 2/9, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Đoàn Thanh niên và khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp trao gần 400 suất ăn tới tận tay bệnh nhân nghèo và người nhà trong bệnh viện.

 

Nhằm động viên, chia sẻ một phần khó khăn, chung tay hỗ trợ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) trong thời gian phong tỏa tạm thời, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Chương trình “Ấm áp suất cơm mùa dịch”.

Theo đó, kinh phí để tổ chức Chương trình sẽ do Đoàn Bộ kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, các cơ sở đoàn trực thuộc và các cá nhân, nhà hảo tâm. Dự kiến, sẽ hỗ trợ từ 2.000 đến 2.500 suất cơm miễn phí, mỗi suất trị giá 25.000 đồng.

Khi đến nhận cơm người nhà bệnh nhân đứng xa nhau đảm bảo công tác phòng dịch.

 

Nhân dịp 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945-2021), tối ngày 2/9, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Đoàn Thanh niên và khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp trao gần 400 suất ăn tới tận tay bệnh nhân nghèo và người nhà trong bệnh viện.

Những suất cơm tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp và PTNT và các nhà hảo tâm với mong muốn tiếp thêm sức mạnh để người bệnh và người nhà bệnh nhân yên tâm thực hiện việc cách ly theo quy định, sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

 

 Cơm được trao tới tận tay bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

 

Dự kiến trong 5 ngày tiếp theo, mỗi ngày Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ hỗ trợ khoảng 400 suất ăn đến người bệnh. Thời gian hỗ trợ có thể kéo dài hơn nếu kêu gọi được kinh phí từ các nhà hảo tâm.

 Nếu nhận được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tham gia hỗ trợ Chương trình “Ấm áp suất cơm mùa dịch” sẽ được kéo dài hơn.

 

Hy vọng rằng, bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, Chương trình “Ấm áp suất cơm mùa dịch” do Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn và ngày càng có thêm nhiều suất ăn, món quà, các nhu yếu phẩm dành tặng gửi bà con có hoàn cảnh khó khăn; lực lượng tuyến đầu chống dịch đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn