Giáo viên Trường THCS Ngô Quyền viết đơn kêu cứu gửi Bí thư Thành ủy Hải Phòng

KTNT Cho rằng Chủ tịch UBND quận Lê Chân ký quyết định chuyển trường mình có vấn đề, giáo viên Trường THCS quận Lê Chân đã làm đơn kêu cứu gửi Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND cùng nhiều cơ quan Đảng, chính quyền TP. Hải Phòng.

Giáo viên gửi đơn kêu cứu là cô Nguyễn Thu Trang, chủ nhiệm lớp 7C12. Cùng bị chuyển trường với cô Nguyễn Thu Trang là cô Ngô Kim Trang, chủ nhiệm lớp 9A10.
 
Trình bày lý do kêu cứu, cô Nguyễn Thu Trang cho biết, căn cứ vào đơn nặc danh, tháng 8/2020, UBND quận Lê Chân thành lập Đoàn kiểm tra, xác minh một số vấn đề thu chi tài chính. Bản thân cô Nguyễn Thu Trang cùng giáo viên trong trường được Đoàn kiểm tra, xác minh mời làm việc. Cô Nguyễn Thu Trang luôn có mặt đầy đủ, cung cấp trung thực, khách quan những gì mình có, mình biết. Tuy nhiên, tại Hội nghị công bố kết quả của Đoàn kiểm tra, xác minh của UBND quận Lê Chân tháng 6/2021, cô Nguyễn Thu Trang cùng 15 giáo viên khác bị nêu tên là không hợp tác, quanh co…
Trường THCS Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.
Trường THCS Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.
Tiếp đó, khi sự việc được UBND quận Lê Chân chuyển sang Cơ quan Công an xác minh, cô Nguyễn Thu Trang cũng khẳng định bản thân rất trung thực, khách quan, phản ánh đúng bản chất sự việc. Tuy nhiên, ngày 8/9, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền Nguyễn Thị Thu Hương bất ngờ nhận được giấy mời dự họp triển khai việc điều động giáo viên. Tại cuộc họp, UBND quận Lê Chân vừa thông báo, vừa trao quyết định điều chuyển 2 cô Nguyễn Thu Trang và Ngô Kim Trang với lý do xuất phát từ cơ quan công an quận.
 
Buổi nhận thông báo do ông Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân chủ trì. Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Nội vụ, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận này cùng tham gia. Ông Phạm Việt Anh và bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ là người nói lý do chuyển trường đối với 2 cô Nguyễn Thu Trang và Ngô Kim Trang như trên.
 
“Tôi hoàn toàn bất ngờ về lý do này… Tôi không có lỗi gì, không vi phạm pháp luật, chưa bao giờ nhận hình thức kỷ luật hay biên bản nào từ phía công an điều tra hay đoàn xác minh… Vậy tôi viết đơn kêu cứu này, khẩn thiết đề nghị với các quý ông nhanh chóng xem xét, cứu giúp để tôi nhanh chóng ổn định tinh thần”, cô Nguyễn Thu Trang viết trong đơn kêu cứu.
 
Không chỉ cô Nguyễn Thu Trang, cô Ngô Kim Trang cũng không đồng tình với căn cứ cũng như quyết định chuyển trường của UBND quận với cô. Phụ huynh, học sinh 2 lớp cô Nguyễn Thu Trang và Ngô Kim Trang ngay lập tức có tâm thư gửi Bí thư Thành ủy, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBND, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng và cơ quan khác bày tỏ mong muốn không chuyển trường 2 cô.
 
Được biết, 2 cô Nguyễn Thu Trang và Ngô Kim Trang đều là giáo viên dạy giỏi, nhiều thành tích, chưa từng vi phạm kỷ luật, là người có lập trường, quan điểm vững vàng, khách quan, luôn tập trung chuyên môn, không có tư tưởng kéo bè, kết phái…
 
Việc xác minh theo đơn nặc danh đã hơn 12 tháng, động cơ, mục đích của vụ việc có nhiều ý kiến trái chiều. Đến nay, cả UBND quận Lê Chân và Công an quận này đều chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc để làm căn cứ xử lý những người có liên quan (nếu có) ở Trường THCS Ngô Quyền, nhưng điều lạ là Hiệu trưởng, giáo viên, phụ huynh, học sinh ở trường này đã, đang phải gánh không ít hậu quả.
 
Hiện thẩm quyền giải quyết vụ việc đang thuộc quận Lê Chân, tuy nhiên, nếu để mọi việc nhùng nhằng sẽ không những ảnh hưởng đến Hiệu trưởng, giáo viên, phụ huynh, học sinh Trường THCS Ngô Quyền, mà còn ảnh hưởng đến môi trường giáo dục chung của TP. Hải Phòng.  Việc điều chuyển giáo viên "đột ngột" khiến công tác giảng dạy đầu năm học mới gặp nhiều khó khăn. Đề nghị TP. Hải Phòng sớm chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc theo quy định của pháp luật.
 
 
 

Nhóm PV

Ý kiến của bạn