Giấy mời được bán tràn lan tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

KTNT Tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay, du khách tham dự được miễn phí vé vào cổng, tuy nhiên, khi khán đài đã đủ chỗ, để được vào sân du khách cần phải có giấy mời.

Lợi dụng điều này, rất nhiều người đã rao bán giấy mời với giá rất cao dao động từ 150-250 nghìn đồng/vé
 
Như mọi năm sức hút của lễ hội chọi trâu Đồ Sơn không hề giảm, hàng vạn du khách đến với Đồ Sơn trong sáng ngày diễn ra vòng chung kết(9/8 âm lịch). Ngoài số lượng khách có giấy mời để vào sân thì vẫn có hàng trăm du khách phải đứng bên ngoài, bởi khán đài được mở tự do lại không thể tăng thêm sức chứa.
 
 
Giấy mời được bán công khai tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019.
 
Giấy mời được bán công khai tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019.
 
 
Theo ghi nhận của PV, khoảng 7h sáng, cổng vào thứ nhất đã phải chặn, hạn chế số lượng người vào do lượng người dồn về 1 lúc quá đông.
 
Nhiều du khách muốn vào được bên trong sân vận động phải bỏ tiền ra mua giấy mời.
Nhiều du khách muốn vào được bên trong sân vận động phải bỏ tiền ra mua giấy mời.
Tiếp tục vào đến cổng sân vận động, muốn vào bên trong cần phải có giấy mời. Những ai không có giấy mời có thể dễ dàng tìm và nhận được lời mời chào từ những người bán giấy mời ngay ngoài cổng sân vận động.
 
Những người này mời chào bán “giấy mời” như bán “vé” vào cửa sân, mỗi giấy mời giá dao động từ 150.000 – 250.000/giấy mời. Dù có lực lượng an ninh gần đó tuy nhiên các đối tượng này vẫn ngang nhiên chào mời, rao bán công khai.
 
Khu vực cửa soát giấy mời.
Khu vực cửa soát giấy mời.
Qua quan sát của PV, có rất nhiều du khách muốn vào bên trong đã phải bỏ tiền ra mua giấy mời với giá rất cao.
 
Chứng kiến cảnh tượng này, anh Hoàng Văn Thường, một du khách đến từ Hải Dương ngán ngẩm: "Cứ nghĩ sẽ được vào sân miễn phí, ai ngờ lại còn phải cần giấy mời. Tôi hỏi giá họ bán giấy mời thấy đắt quá nên không mua, thà ở ngoài xem còn hơn".
 
Đến khoảng 8h15, cửa sân vận động đóng lại do số lượng chỗ ngồi đã hết, nhiều du khách không vào được sân đã phải ở ngoài theo dõi các “ông trâu” tranh tài qua màn hình tivi, điện thoại... Thực tế cho thấy, dù có vé mời thì những người đến muộn cũng không thể vào được sân.
 
Được biết từ năm 2017, do có trâu húc chết người tại vòng loại nên Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã có nhiều sự thay đổi, khi chỉ còn vòng chung kết và Ban tổ chức không bán vé cho du khách vào xem chọi trâu.
 
 
 
 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn