Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023  
Thứ tư, ngày 4 tháng 4 năm 2018 | 13:47

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 diễn ra từ 21- 25/4

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 21/4 đến 25/4/2018 (từ ngày mùng 6 đến mùng 10/3 âm lịch), do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 4 tỉnh là Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang.

Về công tác tổ chức: Ngày 6 tháng 3 âm lịch sẽ tổ chức nghi lễ tế trong Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân; Tổ chức rước kiệu của xã Chu Hóa trong Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và tổ chức Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ. Ngày 8 tháng 3 âm lịch sẽ tổ chức rước kiệu các xã, phường, thị trấn trong khu vực di tích về Đền Hùng. Ngày 10 tháng 3 âm lịch, sẽ tổ chức rước kiệu của xã Hy Cương, thành phố Việt Trì rước kiệu lễ vật trong Lễ giỗ Tổ Hùng Vương; Lễ dâng hương tưởng niệm Các Vua Hùng. 
 
n-hùng1.jpg

Song song với các hoạt động lễ hội, Ban tổ chức còn trưng bày các hiện vật khảo cổ học về thời đại Hùng Vương và sự hình thành Nhà nước Văn Lang tại Bảo tàng Hùng Vương; hiện vật của đồng bào cả nước cung tiến Đền Hùng tại Nhà trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Tổ chức đánh trống đồng, đâm đuống, múa lân tại khu vực nhà Công quán.

Tổ chức trưng bày, giới thiệu các loài phong lan tại Nhà trưng bày phong lan.

Để chuẩn bị cho Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018, từ đầu năm 2018 đến nay, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ công tác được giao trong dịp Tết Nguyên Đán và chuẩn bị tốt mọi điều kiện cần thiết phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018. Với tinh thần làm việc tập trung, hăng hái của tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên, các nhiệm vụ công tác đã được triển khai thực hiện đạt kết quả tốt, tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ chu đáo, hài lòng đồng bào và du khách về thăm viếng Đền Hùng.

 
Để triển khai thực hiện nhiệm vụ cơ quan Thường trực Ban tổ chức giỗ Tổ, tham mưu thành lập Bộ phận Thường trực Ban Tổ chức và các tiểu ban phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 và các nội dung liên quan đến công tác phục vụ và tổ chức giỗ Tổ.  

n-hùng.jpg

 Thành lập Đội kiểm tra gồm các lực lượng có liên quan của Khu di tích lịch sử Đền Hùng để kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý thường xuyên các vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong phạm vi di tích. Tăng cường tuyên truyền các quy định về quản lý, bảo vệ di tích; nội quy, quy chế tổ chức lễ hội; tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia lễ hội không chen lấn, xô đẩy; giữ gìn vệ sinh môi trường, mặc trang phục lịch sự, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Triển khai, thực hiện và tổ chức các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 theo kế hoạch của UBND tỉnh đảm bảo an toàn, tiết kiệm; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đồng bào và du khách về dự giỗ tổ.
 
 
Hữu Thắng - Thùy Trâm
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top