GO! Quảng Ngãi mở cửa, người dân chen lấn mua khẩu trang

KTNT Người dân Quảng Ngãi chen lấn mua khẩu trang tại GO! Quảng Ngãi, gây sự bức xúc và lo lắng về sự lây lan dịch bệnh Covid-19 trong nhân dân.

Sáng nay (26/3), trên mạng xã hội lan truyền video: “BIG C thất thủ sáng nay !!! Nay mua khẩu trang cũng phải sống chết mới mua được”, gây sự bức xúc và lo lắng về dịch bệnh Covid-19 trong nhân dân. 

Hình ảnh chen lấn mua khẩu trang tại GO! Quảng Ngãi (cảnh cắt từ Clip)
Hình ảnh chen lấn mua khẩu trang tại GO! Quảng Ngãi (cảnh cắt từ Clip)

 

Hình ảnh chen lấn mua khẩu trang tại GO! Quảng Ngãi đã thu hút sự quan tâm, lo lắng, bức xúc của nhiều người với hàng trăm lượt chia sẽ và bình luận. 

Nickname Tuan Davis viết: “Nhìn thấy cảnh như vậy sao không lây lan bệnh được. Chính phủ đang ra sức chống dịch, kêu gọi không tập trung đông người. Mà mọi người chen lấn như vậy thì Chính phủ cũng chịu thua, quan trọng vấn đề là ý thức của chính bản thân mỗi người”. 

Nickname Chị Hai Dốc Chùi viết: “Mua được khẩu trang chống dịch mà người ta chen chít thì dịch đã lan tràn rồi”. 

Đại diện Truyền thông của Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết, nằm trong kế hoạch cung ứng đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm đảm bảo không lo thiếu hụt hàng hóa của người dân trong mùa dịch Covid-19, sáng nay (26/3), Siêu thị GO! Quảng Ngãi (đường Lý Thường Kiệt, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi), chính thức mở cửa đáp ứng nhu cầu mua sắm cấp thiết của người dân. 

Việc mở cửa GO! Quảng Ngãi hứa hẹn sẽ tạo sự yên tâm về hàng hóa cung ứng cho người dân Quảng Ngãi trong mùa dịch này, hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa, phát triển thương mại tỉnh, cũng như góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho lao động địa phương. 

Mặc dù không tổ chức bất kì sự kiện, chương trình quảng bá, truyền thông hay khuyến mãi nào, nhưng trong buổi mở cửa đầu tiên sáng nay, siêu thị ghi nhận có lượng khách hàng khá đông tới mua sắm, thời điểm cao nhất là từ 10-11h, lên tới 200 khách. Do vậy, ngay khi nhận thấy tình hình này, chúng tôi đã tạm thời đóng cửa để khống chế số lượng khách hàng, và sau đó chỉ còn 60-80 khách mua sắm. Chúng tôi đã lên phương án mở cửa theo các khung giờ để hạn chế lượng khách hàng. Tránh tình trạng tập trung đông đúc theo chủ trương giãn cách cộng đồng. Tại thời điểm lúc 16 giờ chiều là dưới 10 khách. 

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn tại siêu thị, chúng tôi thường xuyên phát loa thông báo đề nghị khách hàng đeo khẩu trang trong suốt quá trình mua sắm tại siêu thị và sử dụng nước rửa tay khử khuân được trang bị tại các lối ra vào siêu thị. Nhân viên siêu thị cũng thường xuyên xịt khử khuẩn các tay nắm xe đẩy mua hàng, nhằm hạn chế đối đa các nguy cơ lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19. 

Được biết, Dự án Trung tâm Thương mại và Siêu thị GO! Quảng Ngãi (GO! Quảng Ngãi) có tổng diện tích xây dựng 15.252 m2, do Tập đoàn Central Retail Việt Nam (Big C/GO!) làm chủ đầu tư, động thổ ngày 29/3/2019. 

GO! Quảng Ngãi khi được đưa vào vận hành góp phần giải quyết việc làm cho hơn 1.000 người lao động địa phương và các đối tác. GO! Quảng Ngãi hứa hẹn sẽ đóng góp mang lại những diện mạo mới cho thương mại và kinh tế địa phương khi góp phần quảng bá và tiêu thụ hàng hóa, nông sản, đặc sản của Quảng Ngãi nói riêng và hàng Việt nói chung.

 

 

 

Hải Yến

Ý kiến của bạn