Hà Giang: Mưa lớn kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng tại quốc lộ 4C

KTNT Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã làm hàng trăm khối đất đá sạt lở xuống Quốc lộ 4C, đoạn qua các xã Tát Ngà, Nậm Ban, Niêm Sơn, Niêm Tòng (Mèo Vạc - Hà Giang) khiến giao thông qua lại nơi đây gặp nhiều khó khăn.

Ngày 7/8, trên tuyến Quốc lộ 4C đoạn qua các xã Tát Ngà, Nậm Ban, Niêm Sơn, Niêm Tòng (H.Mèo Vạc), đã xuất hiện mưa to kéo dài khiến cho hàng trăm khối đất, đá sạt lở xuống đường gây ách tắc giao thông nhiều giờ. Nghiêm trọng nhất là đoạn qua địa phận thôn Chỉ Lợi Dụng, xã Tát Ngà, đất đá sạt lở xuống đã khiến tuyến đường này bị hư hỏng nặng nề, các phương tiện không thể tham gia giao thông.
hg.jpg
Mưa lớn kéo dài đã làm hàng trăm khối đất đá sạt lở xuống Quốc lộ 4C.
Trước đó, vào đêm ngày 6/7 cũng tại các tuyến đường đoạn qua địa phận huyện Mèo Vạc đã bị sạt lở, đá rơi từ trên núi xuống mặt đường làm ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng người dân.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin lãnh đạo huyện đã đi khảo sát, kiểm tra và huy động phương tiện và công nhân xử lý đất, đá bị lở và thông tuyến, đặt cảnh báo nguy hiểm tại các điểm có nguy cơ sạt lở.
hg1.jpg
Dự báo, thời tiết trên địa bàn trong những ngày tới tiếp tục diễn biến phức tạp, người dân và các phương tiện khi tham gia giao thông cần lưu ý.
Trong những ngày tới, tình hình thời tiết trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp, mưa lớn, sạt lở có thể tiếp tục xảy ra, do vậy người dân và các phương tiện khi tham gia giao thông qua các đoạn đường này cần hết sức lưu ý.  
 
 
 

Hữu Thắng - Minh Đức

Ý kiến của bạn