Hà Nam có thêm một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

KTNT Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa thông báo thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là bệnh nhân N.X.V, sinh năm 1966, mã số BN 95128, là chồng của bệnh nhân BN 87147 ( ở xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, đã được công bố mắc bệnh ngày 24/7).
 
Bệnh nhân sống cùng vợ và hai con trai tại nhà trọ ở phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội).
Do dịch bệnh, nên bệnh nhân đã nghỉ việc ở nhà 1 năm nay. Hàng ngày bệnh nhân ở nhà nội trợ, khoảng 20 ngày nay không đi đâu.
 
Trưa 23/7/2021, bệnh nhân cùng vợ đi xe máy về nhà tại thôn Hải Long 1, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam).
 
Sau khi về nhà, bệnh nhân đưa vợ đi khám ở Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân và được Trung tâm Y tế huyện sàng lọc, cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật bệnh xét nghiệm, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2  vào đêm ngày 24/7/2021.
 
Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở. Sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hà Nam.
 
Liên quan đến bệnh nhân BN95128, ngành Y tế đã truy vết được 13 trường hợp F1, trong đó 11 trường hợp tại tỉnh Hà Nam. Hiện tại 2 trường hợp F1 là con của bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn