Hà Nam: Điểm đến của kiến tạo & phát triển với sức mạnh cộng hưởng

KTNT Vào ngày 22/6, tại TP. Phủ Lý, sẽ diễn ra Hội thảo “Việt Nam 2045-Đổi mới để trỗi dậy trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0; Hà Nam-Điểm đến của kiến tạo & phát triển với sức mạnh cộng hưởng” với sự tham gia của DN và chính quyền địa phương.

Năm 2045, Việt Nam sẽ kỷ niệm 100 năm độc lập. Tại cuộc làm việc với Bộ KH&ĐT ngày 19/02/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lần đầu tiên công bố Tầm nhìn Quốc gia 2045. Theo Thủ tướng: “Tầm nhìn đến 2045, Việt Nam phải trở thành một quốc gia phồn vinh, hạnh phúc, gia nhập nhóm các quốc gia thu nhập cao, nơi người dân có cuộc sống hạnh phúc nhất thế giới; trở thành một quốc gia có nền kinh tế tri thức cạnh tranh, nằm trong 20 quốc gia đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu cũng như chỉ số về môi trường kinh doanh thuận lợi”.
tp-pl.jpg
 Thành phố Phủ Lý - Hà Nam nhìn từ trên cao.
Được sự nhất trí của UBND tỉnh Hà Nam, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) phối hợp với Công ty cổ phần Tư vấn và Đào tạo Sao Việt (VietStar Training and Consulting JSC) tổ chức Hội thảo “ Việt Nam 2045 – Đổi mới để trỗi dậy trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0; Hà Nam - Điểm đến của kiến tạo & phát triển với sức mạnh cộng hưởng” vào ngày 22/6/2019 tại thành phố Phủ Lý với sự tham gia của đông đảo đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.
 
Cuộc hội thảo nhằm mục đích giúp các đại biểu thấu hiểu các cơ hội, thách thức và hướng đi chiến lược trong nỗ lực của cả nước, nắm bắt cơ hội đổi thay và tiến bộ của cuộc CMCN 4.0 để đưa Việt Nam tiến nhanh tới mục tiêu trở thành nước công nghiệp phát triển vào năm 2045, khi đất nước kỷ niệm 100 năm độc lập.
pc-hn.jpg
 Công ty Điện lực Hà Nam
Nắm bắt xu thế thời đại, khai thác tinh hoa tri thức và kinh nghiệm của thế giới, và khơi dậy sức mạnh cộng hưởng của toàn dân tộc là ba phương châm cơ bản trên hành trình gian khổ nhưng vẻ vang để Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường trong ba thập kỷ tới.
 
Nhiều doanh nghiệp, địa phương, và lĩnh vực kinh tế-xã hội của Việt Nam nắm chắc các phương châm này và đã làm nên những kết quả ấn tượng. Đặc biệt, những tiến bộ vượt bậc của bóng Việt Nam trong chưa đầy hai năm qua có thể là một minh chứng đặc sắc. Các cầu thủ trẻ Việt Nam đã chói sáng trên các vũ đài khu vực với ý chí dân tộc, tinh thần đồng đội, và sự chân chính hết mình. Trong buổi hội thảo này, HLV Park Hang-Seo chia sẻ những cảm nghĩ và bài học sâu sắc của mình trong quá trình đưa các tuyển thủ bóng đá Việt Nam đạt tới sự tiến bộ thần kỳ trong một khoảng thời gian rất ngắn này.
 
Hội thảo dự khiến có sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Nam cũng như các tỉnh lân cận đặc biệt. Khối doanh nghiệp nước ngoài gồm có các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc), Hà Lan, Trung Quốc,...
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn