Hà Nam hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1

KTNT Sau hơn 2 tuần triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1, đến nay, tỉnh Hà Nam đã hoàn thành kế hoạch đề ra, đảm bảo đúng quy trình, an toàn, đúng đối tượng.

Theo đó, đợt 1 đã tiêm cho 5.874 người, là cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các cấp và các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ.
 
Tỉnh Hà Nam tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 tại 11 điểm tiêm; trong đó Ngành Y tế bố trí 10 điểm tiêm tại một số đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện, thành phố và 01 điểm tiêm tại Bệnh xá Công an tỉnh. Tất cả các điểm tiêm đều được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch bệnh.
 

Hà Nam hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 an toàn, đúng đối tượng

 

Các đối tượng tiêm được khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, đếm mạch và chỉ định tiêm khi đủ điều kiện sức khỏe. Bên cạnh đó, tại các điểm tiêm đều bố trí các tổ cấp cứu, chống sốc phản vệ sau tiêm nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho công tác tiêm chủng phòng COVID-19 tại tỉnh đạt hiệu quả cao nhất.
 
Với nhiều nỗ lực, dưới sự chỉ đạo của Ngành Y tế, chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1 tại Hà Nam đã diễn ra an toàn, hiệu quả khi không có các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Các dấu hiệu phản ứng sau tiêm được ghi nhận như: sốt, đau cơ, đỏ tại chỗ tiêm, mệt mỏi… Đây là những phản ứng thông thường sau tiêm vắc xin, tuy nhiên, Ngành Y tế cũng đã khuyến cáo khi có biểu hiện bất thường khác về sức khỏe, cần đến ngay cơ sở y tế.
 
Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường như hiện nay, việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 được xem là có ý nghĩa rất quan trọng, là “lá chắn” tốt nhất giúp đội ngũ cán bộ y tế tạo hàng rào phòng dịch và có đủ sức khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiêm vắc xin COVID-19 cùng với thực hiện Thông điệp 5K chính là giải pháp tốt nhất để phòng, chống COVID-19 hiệu quả trên địa bàn.
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn