Hà Nam: Tình “quê” trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

KTNT Dân tộc Việt Nam với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, nhường cơm sẻ áo cho nhau khi gặp khó khăn. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 truyền thống này càng khẳng định dòng máu con cháu Lạc Hồng.

Công tác phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam được cả thế giới đánh giá rất cao, đặc biệt công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương cùng với sự đồng lòng của người dân trong công tác phòng chống dịch. Góp phần cho sự thành công bước đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng phải nhắc tới những tấm lòng hảo tâm “chia ngọt sẻ bùi” của các mạnh thường quân trên khắp cả nước.
 
Là những người con đi làm ăn xa quê, mặc dù cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, phải rãn cách xã hội tại nơi sinh sống hiện tại nhưng tâm trí luôn hướng về nơi chôn rau cắt rốn. Với ý trí đoàn kết một lòng chắc chắn sẽ đẩy lùi giặc Covid-19 ra khỏi lãnh địa quê hương. Hội đồng hương huyện Bình Lục (Hà Nam) tại các tỉnh phía Nam đã chung tay mua 5.000 chiếc khẩu trang và 62,5 triệu đồng tiền mặt chuyển về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bình Lục. Món quà tuy nhỏ những thể hiện được tấm lòng tương thân tương ái trong lúc khó khăn của những người con xa quê hướng về quê cha đất tổ.
 

 

Đại diện UBND huyện Bình Lục nhận quà của những người con đang công tác và sinh sông tại các tỉnh phía Nam

 

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND huyện Bình Lục Trần Xuân Dũng cho biết, đã nhận được tấm lòng hảo tâm của những người con xa quê huyện Bình Lục tại các tỉnh phía Nam “với tinh thần một miếng khi đói, bằng một gói khi no” phần quà trên cũng góp phần động viên chia sẻ cho phong chào chống “dịch” như chống “giặc” của huyện Bình Lục nói riêng và cả nước nói chung.
 
Chủ tich UBND huyện Bình Lục chia sẻ thêm, với tinh thần tương thân tương ái người dân chung sức đồng lòng với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi. Ông Dũng cảm ơn phần quà trên của những người con xã quê đang công tác và làm việc tại các tỉnh phía Nam, đồng thời cũng mong rằng trong thời gian tới luôn nhận được sự quan tâm hơn nữa cả về vật chất và tinh thần của những người con xa quê trong các phòng chào của địa phương,…
 
Dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, sự chung tay, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái càng trở lên cần thiết hơn bao giờ hết. Mỗi một sự đóng góp, mỗi một sự sẻ chia về vật chất, tinh thần đều thấm đẫm tình dân tộc cùng chung dòng máu con cháu Lạc Hồng. Nói như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, “thêm khẳng định những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam”.
 
Tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương và sự chung sức đồng lòng của người dân cả về vật chất lẫn tinh thần, dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi, đồng thời cũng khẳng định được sức mạnh của tinh thần Việt Nam trước cộng đồng quốc tế.
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn