Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024  
Thứ tư, ngày 13 tháng 10 năm 2021 | 16:55

Hà Nội cho phép nhà hàng, quán ăn, xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ 6 giờ ngày 14/10

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Công điện số 21 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Theo đó, từ 6 giờ 00 ngày 14/10, TP.Hà Nội điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố.
dsc_6045.JPG
Cửa hàng kinh doanh ăn uống được phép phục vụ tại chỗ từ 6 giờ ngày 14/10

 

Cụ thể như sau:

Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.
 
Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.
 
Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.
 
Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.
 
Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.
 
Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.
 
Ngay sau khi biết thông tin thành phố Hà Nội cho phép các cửa hàng kinh doanh ăn uống được phép mở cửa trở lại, anh Đào Trọng Tiến, chủ cửa hàng vịt quay ở 215 Ngọc Lâm (quận Long Biên - Hà Nội) vui mừng cho biết: Các hộ kinh doanh ăn uống như chúng tôi rất mong thành phố cho phép mở cửa kinh doanh trở lại. Đóng cửa lâu quá rồi, khi mở lại chỉ được phép bán cho khách hàng mang về nên số lượng khách rất ít, thậm chí giảm đến 50%. Đây thực sự là một tin vui.
 
Còn anh Nguyễn Văn Khôi, chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống Mỳ Vằn thắn ngay bên cạnh cho biết: "Nếu thành phố kéo dài quy định không cho các cửa hàng kinh doanh ăn uống được mở cửa phục vụ khách tại chỗ thì chúng tôi chỉ còn nước đóng cửa. Vì ngoài việc chi trả nhân công, thuê mặt bằng, chúng tôi không có lãi, thậm chí bù lỗ. Bán hàng mà không có lãi thì bán để làm gì?". 
 
 
 
 
 
Ngọc Thủy
Ý kiến bạn đọc
  • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

    Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

    Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

  • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

    Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

    Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

  • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

    Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

    Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top