Hà Nội: Dự kiến chính thức triển khai phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

KTNT Sau hai năm triển khai thực hiện thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (từ ngày 1/9/2016 đến ngày 1/9/ 2018), Ban chỉ đạo tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận dự kiến kết thúc

Thực hiện Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 24/8/2016 của UBND TP. Hà Nội về tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (từ ngày 1/9/2016), sau hai năm triển khai thực hện thí điểm không gian đi bộ, khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (từ ngày 1/9/2016 đến ngày 1/9/ 2018), Ban chỉ đạo tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận dự kiến kết thúc thí điểm và chính thức triển khai phố đi bộ.
dsc_0214.JPG
Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong phát biểu.
 
Đây là thông tin được ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết trong buổi giao ban thông tin báo chí chiều 11/9/2018 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức.
 
Sau hai năm thực hiện thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã khẳng định được chủ trương đúng đắn của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự quyết tâm thực hiện của UBND quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành thành phố, được nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và quốc tế ủng họ, đồng thuận và đánh giá cao.
di-bọ-1.jpg
Người dân đến phố đi bộ vào các ngày cuối tuần
 
Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã tạo dựng được một điểm đến, điểm nhấn của Thủ đô, tạo ra không gian vui chơi, thư giãn cho cộng đồng dân cư, du khách trong và ngoài nước, là nơi giao lưu, điểm hẹn, điểm đến thú vị của mọi người dân. Hai năm qua đã tổ chức hàng trăm sự kiện và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phong phú đa dạng, ấn tượng...
di-bo-2.jpg
Nhiều trò chơi dân dân được tổ chức.
 
Việc xây dựng không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn; dần hình thành thói quen đi bộ, từng bước hạn chế phương tiện giao thông cơ giới và hình thành nếp sống mới cho người dân Thủ đô; phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa, cảnh quan mặt nước, cây xanh, hồ Hoàn Kiếm, di tích quốc gia đặc biệt, góp phần quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội – thành phố vì Hòa bình, kích cầu phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế quận Hoàn Kiếm và thành phố.
di-bo-3.jpg
Nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức thu hút đông đảo nhân dân tham gia.
 
UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Tư pháp, các sở, ngành liên quan sớm hoàn chỉnh Quy chế quản lý hoạt động và Nội quy quản lý hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận ban hành thời điểm chính thức triển khai không gian đi bộ.
 
Báo cáo đề xuất Thành ủy, UBND thành phố kết thúc thí điểm và chính thức triển khai không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
 
Tổ chức thực hiện vào thời điểm ngày 10/10/2018 hoặc ngày 01/01/2019. Triển khai chính thức sau khi đã hoàn thành dự án đầu tư cải tạo nâng cấp chỉnh trang xung quanh hồ Hoàn Kiếm
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn