Hà Nội nới lỏng một số dịch vụ từ 0h ngày 22/6

KTNT UBND TP. Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành Công văn số 1942/UBND-KGXH ngày 21/6/2021, về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.
 
de-xuat-noi-long-mot-so-dich-vu-tai-ha-noi-tu-ngay-22-6.jpg
Một số dịch vụ tại Hà Nội được mở lại từ 0h ngày 22/6

 

Theo đó, Hà Nội cho phép cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người và đóng cửa trước 21h hàng ngày (nhà hàng quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hnagf mang về)
 
Trước đó, trao đổi với báo chí, Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết đơn vị đã tham mưu cho thành phố lộ trình nới lỏng một số hoạt động khi dịch cơ bản được kiểm soát.
 
Việc đề xuất thành phố nới lỏng một số dịch vụ được dựa trên cơ sở tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong thời gian qua (từ sau ngày 23/5 đến nay) cơ bản đã được kiểm soát.
 
Phó giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho rằng, việc nới lỏng một số dịch vụ trên địa bàn thành phố được thực hiện dần dần, không mở ngay lập tức tất cả các dịch vụ, việc nới lỏng này được thực hiện theo hướng "mở bên trong, nhưng thắt bên ngoài", được rút kinh nghiệm từ các địa phương khác trong thời gian qua.
 
Còn theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, về chủ trương nới lỏng một số dịch vụ đã có, tuy nhiên thành phố phải bàn bạc và cân nhắc thật kỹ, vì hiện nay chưa hẳn là thành phố không còn ca mắc Covid-19 nào nữa, thỉnh thoảng vẫn còn một vài ca dương tính được phát hiện.
 
"Chủ trương có rồi, nhưng thành phố phải cân nhắc rất kỹ. Hà Nội vẫn còn một số ca bệnh rải rác trong cộng đồng. Diễn biến ở các tỉnh, thành khác vẫn rất phức tạp, đặc biệt là TP.HCM. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội phải đánh giá rất cẩn trọng", ông Hạnh cho biết. 
 

Lãnh đạo Sở Y tế nhận định, diễn biến bệnh dịch ở Hà Nội và các tỉnh, thành khác vẫn rất phức tạp, đặc biệt là TP.HCM. Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố phải đánh giá rất cẩn trọng.

Hà Nội sẽ căn cứ vào quy định hiện hành của Bộ Y tế về đánh giá mức độ nguy cơ đối với các địa phương. Cùng với đó, ngành y tế sẽ có đánh giá về mặt chuyên môn, tham mưu cho UBND thành phố để đưa ra các quyết định phù hợp.

 

Tính đến trưa 21/6, Hà Nội ghi nhận 465 ca lây nhiễm cộng đồng trong đợt dịch thứ tư (gồm cả số ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Bệnh viện K).
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn