Hà Nội sẵn sàng khu cách ly người nghi nhiễm Covid-19

KTNT TP. Hà Nội bố trí 2 doanh trại quân đội để tiếp nhận khoảng 950 công dân trở về từ vùng có dịch hoặc nghi nhiễm virus corona để cách ly.

https://kinhtenongthon.vn/media/news/6190df6b9dfadcb413f0d0e3b768888a/24.jpg
 
Khu nhà 4 tầng tại Trung đoàn 59 thuộc Sư đoàn Bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô) được dùng làm khu nhà ở cho người được cách ly. Khu nhà gồm 4 tầng, mỗi tầng có 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt cộng đồng và 1 phòng vệ sinh tập thể.
 
https://kinhtenongthon.vn/media/news/6190df6b9dfadcb413f0d0e3b768888a/3.jpg
 
Cán bộ quân y tại Trung đoàn 59, Sư đoàn 301 phun hóa chất khử trùng chloramine B tại khu vực hành lang.
 
 
Người được cách ly sẽ ở chung trong phòng có các giường tầng được sắp xếp đủ chăn chiếu.
 
 
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đi thị sát, kiểm tra 2 doanh trại được chọn làm nơi cách ly người trở về từ vùng có dịch và người nghi nhiễm virus corona tại Trung đoàn 59 thuộc Sư đoàn Bộ Binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô), tại huyện Chương Mỹ và Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô ở thị xã Sơn Tây.
 
 
Khuôn viên khu nhà ở cho người được cách ly luôn được đơn vị vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo mọi sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất.
 
 
Mỗi tầng thuộc khu nhà ở có một phòng sinh hoạt cộng đồng với đủ bàn, ghế, ấm chén.
 
 
"Phòng sinh hoạt chung phải đảm bảo có tivi để trong quá trình lưu trú bà con vẫn có thể tiếp cận được các phương tiện truyền thông, vẫn theo dõi được sinh hoạt văn hoá tinh thần trên tivi và phát thanh để giảm căng thẳng, tạo điều kiện sống, sinh hoạt bình thường".
 
 
Khu nhà ăn ở Trung đoàn 59 Sư đoàn Bộ Binh 301 có thể cung cấp suất ăn cho khoảng 200 người. Những người được cách ly sẽ được ăn theo chế độ ăn như một chiến sĩ bộ binh là 57 nghìn đồng/ngày.
 
 
Bát đũa, dụng cụ ăn uống được chuẩn bị đầy đủ, sạch sẽ và ngăn nắp.
 
 
Khu nhà thể chất được huy động làm nơi tiếp đón người được cách ly và làm các thủ tục khai y tế. Trung đoàn 59 dự kiến sẽ tiếp nhận 200 người được cách ly, còn Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô tại thị xã Sơn Tây dự kiến tiếp nhận 750 tới 800 người trở về từ quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch hoặc người nghi nhiễm virus corona. Những người được đưa về 2 khu cách ly của Hà Nội đều di chuyển từ sân bay Nội Bài.
 
 
Thượng tá Bùi Xuân Ngọc bí thư đảng ủy chính ủy, Trung đoàn 59, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô chia sẻ: Theo chỉ đạo của cấp trên sẵn sàng đón tiếp công dân Việt Nam ở Trung Quốc là nơi có vùng dịch về để theo dõi, hiện tại chúng tôi đã làm tất cả các công tác chuẩn bị nơi ăn ở, vệ sinh, chuẩn cơ sở vật chất những yếu phẩm cho người dân bị cách ly. “chống dịch như chống giặc, quân đội luôn sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ”.
 
 


 

Đinh Vũ

Ý kiến của bạn