Hà Nội: Tặng quà cho các đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán

KTNT Năm nay toàn Thành phố có hơn 871 nghìn đối tượng chính sách được tặng quà nhân dịp đón xuân mới Kỷ Hợi 2019 với số tiền lên đến hơn 370 tỷ đồng.

Đây là thông tin được Phó Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều ngày 8/01.
 
Mức quà tặng vẫn được giữ nguyên
 
Thực hiện Nghị quyết số 11/2018/NQ-HĐND ngày 5/12/2018 của HĐND TP về việc quy định một số nội dung, mức chi thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thành phố. Kế hoạch số 04/KH - UBND ngày 3/1/2019 của UBND TP tặng quà cho người hưởng chính sách thuộc lĩnh vực người có công, gia đình diện hộ nghèo, người cao tuổi, người lao động có boàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, các tổ chức, cá nhân tiêu tiểu nhân dịp Tết Nguyên đán.
20190108_144323.jpg
Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Nguyễn Hồng Dân
 
Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội TP. Hà Nội cho biết: Năm nay, toàn Thành phố có khoảng 871.790 người thuộc diện các đối tượng được tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán. Kinh phí tặng quà cho các đối tượng này lên đến trên 378 tỷ đồng.
 
Năm nay, các mức chi tặng quà cho các đối tượng được chia làm 5 mức, cao nhất là 1.000.000 đồng, thấp nhất là 300.000 đồng.
 
Thăm hỏi và tặng quà đến các đơn vị, cá nhân tiêu biểu cho 95 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng các đối tượng người có công, chính sách xã hội tập trung; các đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thương bệnh binh, người tàn tật; Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy Hà Nội; Hội Nạn nhân chất độc da cam… với mỗi xuất quà có giá trị từ 4 triệu đến 16 triệu đồng, với số tiền trên 564,5 triệu đồng.
 
Tặng 60 suất quà cho các đối tượng người có công tiêu biểu cho mỗi quận, huyện 02 suất có giá trị mỗi suất 2,5 triệu đồng. Hỗ trợ cho các cán bộ, công nhân viên phục vụ trực tiếp trong các ngày Tết với mức 200.000 đồng.
 
Ông Dân còn cho biết thêm, ngoài quà của Thành phố các đơn vị địa phương tùy thuộc vào điều kiện và khả năng thực tế để có các cơ chế chính sách hỗ trợ cho các gia đình chính sách xã hội có nhiều khó khăn trên địa bàn.
 
Sở Lao động Thương binh & Xã hội sẽ kết hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công đoàn lao động TP và các đơn vị sẽ tổ chức những chuyến xe tình nghĩa cho các công nhân ở các khu công nghiệp về quê đón xuân chung vui cùng gia đình nhân dịp năm mới.
 
Đánh giá cao về công tác chuẩn bị và tổ chức trao tặng quà cho các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà cho biết, Sở Lao động Thương binh & Xã hội đã tham mưu, trình UBND TP kế hoạch trao tặng quà tết cho các đối tượng kịp thời, thể hiện sự quan tâm của Thành ủy, MTTQ TP, HĐND, UBND TP trong việc chăm lo cho các đối tượng nhân dịp các ngày lễ lớn và tết cổ truyền của dân tộc.
 
Mở rộng đường Láng từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở
 
Cũng trong buổi giao ban báo chí Thành ủy chiều nay, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ông Ngô Mạnh Tuấn cũng thông tin đến các cơ quan báo chí việc UBND TP Hà Nội tiến hành chặt hạ, đánh chuyển gần 500 cây xanh đường Láng để thực hiện Dự án xén, mở rộng đường Láng, đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở.
duong-lang.jpg
TP sẽ mở rộng đường Láng để lưu thông các phương tiện.
Theo ông Ngô Mạnh Tuấn, Dự án xén, mở rộng đường Láng, đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở có chiều dài gần 4km, phương án đề xuất xén hè đường bên phải tuyến đường từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở để mở rộng mặt đường thêm trung bình 3,5m.
 
Để triển khai Dự án này, TP phải tiến hành di dời các công trình ngầm và nổi trên toàn tuyến đường; di dời 03 công trình gây ùn tắc giao thông trong phạm vi xén mở rộng mặt đường gồm Cây xăng đầu cầu 361, Đội ứng trực xử lý thoát nước, chợ tạm Ngã Tư Sở.
 
Sau khi hoàn thành Dự án, Sở Giao thông Vận tải sẽ bổ xung hệ thống chiếu sáng, hệ thống đèn tín hiệu, nhà chờ xe buýt, sơn kẻ mặt đường… phục vụ cho việc lưu thông của các phương tiện.
 
Tổng mức đầu tư của Dự án này lên đến hơn 64 tỷ đồng.
 
20190108_144818.jpg
Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn
 
Ông Tuấn cũng cho biết thêm, toàn bộ cây xanh được chặt hạ, đánh chuyển và di dời đến khu vực vườn ươm của TP. Hà Nội, sau khi hoàn thành dự án, số cây xanh này sẽ được mang trồng trở lại để tạo cảnh quan và bóng mát.
 
Thời gian dự kiến để hoàn thành Dự án này là trước Tết Nguyên đán.
 
20190108_144235.jpg
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà
Kết luận buổi thông tin giao ban báo chí do Ban Tuyên Giáo Thành ủy tổ chức, Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy Trần Xuân Hà nhấn mạnh, việc TP quyết định thực hiện dự án xén mở rộng mặt đường Láng từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở với mực đích làm giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường Láng nói riêng và TP nói chung, trong những khung giờ cao điểm. TP sẽ tiếp tục mở rộng một số trục đường xuyên tâm, trục đường có nguy cơ cao về ùn tắc giao thông trong nội đô.
 
Ông Hà cũng mong muốn các cơ quan báo chí của Trung ương và Hà Nội đưa thông tin chính xác về việc triển khai dự án này để có sự đồng thuận của người dân.
 
 
 
 
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn