Hà Tĩnh: Bé trai 6 tháng tuổi dương tính với virus SARS-CoV-2.

KTNT Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, sáng 17/6 Hà Tĩnh có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 bé trai mới 6 tháng tuổi và 1 bé 4 tuổi.

Ba bệnh nhân mưới được phát hiện gồm: Bệnh nhân nam N.P.A (Sn 2021), ở ngõ 3, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh, là F1 của bệnh nhân 10556. Trước đó đã được cách ly tập trung tại Trường Mầm non Tân Giang.
 
anh-1-covid-176.jpg
Ngành Y tế và cùng các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.
 
Bệnh nhân nam L.T.D (Sn 2017), trú tại địa chỉ thôn Thọ, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà. Bệnh nhân đã được xét nghiệm 2 lần âm tính và đến lần 3 dương tính. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 9683 và đã được cách ly trước đó theo quy định.
 
Bệnh nhân nữ H.T.K.A (SN 1995), địa chỉ thường trú thôn Gia Phú, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân. Bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh N.Đ.T (tại Công ty VPBank FC-42 Đinh Lễ, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An). Trưa ngày 16/6, bệnh nhân H.T.K.A đã được test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh làm xét nghiệm PCR khẳng định và cho kết quả dương tính.
 
Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.
anh-2-covid-nx-176.jpg
Lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân tiến hành lập chốt phong tỏa vùng có dịch ngay trong đêm 16, rạng sáng 17/6. 
 
Sau khi chị H.T.K.A (Sn 1995) ở xã Xuân Viên dương tính với Covid-19, UBND huyện Nghi Xuân đã ban hành Quyết định phong tỏa 4 tổ liên gia thuộc 2 thôn Gia Phú, Mỹ Lộc thuộc xã Xuân Viên với 106 hộ, 321 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa được thực hiện từ 0h ngày 17/6/2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo.
 
Ngay sau khi có quyết định phong tỏa tạm thời, huyện Nghi Xuân đã tiến hành lập sơ đồ, thiết lập 8 chốt kiểm soát tại vùng có dịch.
 
Với 3 ca nhiễm mới phát hiện, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 72 ca bệnh Covid-19.
 
 

Khánh Trình

Ý kiến của bạn