Hà Tĩnh: Rừng thông trên 40 năm tuổi ở Hương Sơn bùng cháy

KTNT Vào khoảng 22h giờ ngày 8/7, tại khu vực núi Nầm giáp ranh giữa xã Sơn Thủy và Sơn Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tiếp tục xảy ra vụ cháy lớn. Ngọn lửa này bùng phát lại ở điểm cháy vào khoảng 11 giờ cùng ngày.

Nhận được thông tin cháy bùng phát trở lại, hơn 500 người gồm kiểm lâm, dân quân tự vệ, Công an huyện Hương Sơn, cùng người dân các vùng xã lân cận đến tiến hành khống chế đám cháy.
 
chay2.jpg
 
Tuy nhiên, do khu vực này địa hình dốc, thực bì dày và gió Lào hoạt động mạnh khiến công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.
 
Theo ông Cù Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Châu, cho biết, mặc dù đám cháy đã được khống chế vào khoảng 14 giờ ngày 8/7 nhưng do gió Lào hoạt động mạnh khiến lửa bùng phát trở lại trong đêm.
 
chay1.jpg
Thời điểm đám cháy lớn, có nguy cơ lan rộng, hàng chục nhà dân gần rìa núi được tiến hành di dời tài sản ra phía ngoài để tránh bị ảnh hưởng. Ngoài ra, một số người dân sống cạnh cũng tiến hành sử dụng máy bơm xịt nước ở các điểm có cột điện để tránh bị cháy. Sau gần 5 giờ tiến hành dập lửa, đến khoảng 2 giờ 30' ngày 9/7, ngọn lửa được khống chế.
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn