Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 14 tháng 4 năm 2016 | 12:30

Hải Phát định làm gì trên khu đất vàng 7.200m2 vừa thâu tóm?

Với mức giá đưa ra gần gấp đôi mức giá khởi điểm, Công ty CP Đầu tư Hải Phát đã đánh bật 6 đối thủ để thâu tóm 125 lô đất với tổng diện tích 7.200m2 tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Hải Phát định làm gì trên khu đất vàng 7.200m2 vừa thâu tóm?

Vị trí khu đất nằm trong điểm tiểu thủ công nghiệp Làng nghề phường Vạn Phúc, quận Hà Đông

Như Diễn đàn Doanh nghiệp đưa tin, ngày 5/4, chi nhánh Phát triển quỹ đất quận Hà Đông phối hợp với Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp TP. Hà Nội) tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất dự án đầu tư xây dựng cơ sở thương mại, dịch vụ tại làng nghề dệt lụa Vạn Phúc.
Khu đất đấu giá gồm 125 thửa tại 6 lô đất có diện tích 7.192m2 nằm trong Làng nghề phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Thay vì đấu giá mua lẻ từng lô như trước đây, cả khu đất được đem giá đấu giá dưới hình thức trọn lô với giá khởi điểm từ 39,6 tỷ đồng. Điều đó đồng nghĩa nhà đầu tư tham gia đấu giá phải có ít nhất gần 300 tỷ đồng mới có thể thâu tóm được toàn bộ khu đất này.
Số tiền bỏ ra khá lớn những phiên đấu giá đã thu hút 7 nhà đầu tư đã tham gia, bước giá được quy định là 500.000 đồng/m2.
Qua 12 vòng bỏ phiếu đấu giá gay cấn chỉ có Công ty CP Đầu tư Hải Phát và một doanh nghiệp nữa lọt vào vòng cuối. Với lần bốc thăm cuối cùng, Hải Phát đã đánh bật đối thủ còn lại và trở thành nhà đầu tư trúng đấu giá. Mức giá cũng vì thế được đẩy lên mức cao ngất ngưởng là 74,6 triệu đồng/m2. 
Đây có lẽ là trường hợp đầu tiên trên địa bàn quận Hà Đông mà chủ đầu tư sẵn sàng chi số tiền lớn (khoảng 536 tỷ đồng) để thâu tóm khu đất này.  
Vậy tại sao khu đất trên lại đắt giá đến vậy? 
Theo tìm hiểu của phóng viên, khu đất trên nằm trong điểm tiểu thủ công nghiệp Làng nghề phường Vạn Phúc, quận Hà Đông. Khu đất có một mặt tiếp giáp với đường 70, một mặt giáp đường đường Tố Hữu rộng 42m và giao thông thuận tiện đến khu vực trung tâm mới của Hà Nội ở phía Tây. 
Đường Tố Hữu đang có sự hiện diện của các dự án chung cư khủng về số lượng kể cả đã xây và chưa xây như Dương Nội, Văn Khê, Văn phú, Usilk City, GTC, Mulberry Lanes
Khu đất trên đã từng được quy hoạch
Theo nguồn tin riêng của Diễn đàn Doanh nghiệp, quy hoạch khu đất trên không được xây cao tầng và Công ty CP đầu tư Hải Phát có ý định sẽ xây nhà phố thương mại - một mô hình bất động sản đang rất thịnh hành hiện nay. Theo đó, nhà phố thương mại được thiết kế vừa để ở, vừa để kinh doanh giống như nhà trong phố cổ Hà Nội. Với lợi thế thương mại, giá bán nhà phố thương mại thường cao hơn nhà liền kề thông thường.
Ông Phạm Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát khẳng định: “Ngay sau thành công của phiên đấu giá và có quyết định đầu tư của TP. Hà Nội, Công ty sẽ nhanh chóng lập dự án đầu tư để xây dựng và kinh doanh theo đúng quy hoạch được phê duyệt".
Hiện toàn bộ khu đất đã hoàn thành xong việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch đã được phê duyệt.  
Hải Phát hiện đang là "đại gia" mới nổi trên thị trường bất động sản, với danh mục dự án đã hoàn thành như khu nhà ở thấp tầng và cao tầng Tân Tây Đô, khu căn hộ cao tầng The Pride. 
Tên tuổi Hải Phát mới đây lại trỗi dậy sau khi doanh nghiệp này mua lại toà nhà 50 tầng của dự án Usilk City vốn đã 'chết lâm sàng' từ lâu và đã tái khởi động dự án. Các động thái gần đây cho thấy, Hải Phát cũng sẽ tham gia sâu hơn để "trục vớt" dự án với tổng số 2.700 căn hộ này.
Theo Linh Vân/Diễn đàn Doanh nghiệp
KTNT
Ý kiến bạn đọc
Top