Hải Phòng: 18.575 "sĩ tử" bước vào môn Ngữ văn

KTNT Sáng nay, 25/6, 18.575 "sĩ tử" tại Hải Phòng bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Đây cũng là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận trong kỳ thi này.

 Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn.
Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn.

Có mặt tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, thí sinh Nguyễn Thùy Linh chia sẻ: "Em không quá căng thẳng và đã sẵn sàng bước vào kỳ thi này. Trong môn Ngữ Văn hôm nay em cũng không tập trung vào phần nào mà học tất cả cùng một số bài ở phần cuối chương trình lớp 11. Hi vọng sẽ đạt kết quả tốt".

Rất nhiều các bạn sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi.
Các bạn sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi.

Cô Bùi Thị Thúy phụ huynh đưa con đi thi cho biết: "Tôi đợi cháu ở ngoài cho đến lúc thi xong, trước khi bước vào kỳ thi cháu ôn luyện rất chịu khó, mong có kết quả tốt như ý muốn".

Phụ huynh chờ con thi ngoài cổng trường.
Phụ huynh chờ con thi ngoài cổng trường.

Năm nay tại cụm thi số 3. Hội đồng thi TP. Hải Phòng có 18.575 thí sinh đăng ký thi, tại 42 điểm thi, với 785 phòng thi. Hội đồng thi huy động 1.570 cán bộ coi thi, 274 cán bộ giám sát, 588 nhân viên phục vụ. Ngoài ra, có 785 cán bộ coi thi, 123 cán bộ giám sát của các trường Đại học Hải Dương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp.

Trong lúc chờ các
Trong lúc chờ các "sĩ tử" làm bài thi đầu tiên, nhiều phụ huynh chia sẻ việc học tập của con mình.

Công tác in sao đề thi được đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối. Hội đồng thi bố trí 4 đoàn vận chuyển đề thi, thành phần mỗi đoàn gồm có Công an, thanh tra và các thành viên. Trong quá trình vận chuyển đề thi được bảo quản trong hòm kín, được khóa và dán nhãn niêm phong theo quy định.

 

 

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn