Hải Phòng: 7 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

KTNT Chiều nay (9/7), tại Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 28, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã thông tin về một số điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 28.
Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 28.
Tại Hội nghị, ông Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cung cấp một số điểm mới và kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
 
Ông Vũ Văn Trà cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ có 7 điểm mới như: Các trường Đại học, cao đẳng không tham gia coi thi, chấm thi; bổ sung thêm đối tượng được dự thi; thí sinh chỉ được đăng ký dự thi 1 bài thi tổ hợp (tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội) hoặc các môn trong một bài thi tổ hợp; việc chấm thi trắc nghiệm do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì; huỷ toàn bộ kết quả các bài thi nếu bị đình chỉ thi; Bộ giáo dục và đào tạo sẽ tiến hành đối sánh kết quả thi với kết quả học tập bậc THPT; Thanh tra 3 cấp tất cả các khâu trong kỳ thi.
 
Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Hải Phòng có 18.582 học sinh tham dự kỳ thi. Trong đó 4.730 học sinh chỉ thi tốt nghiệp, 13.389 học sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh, 463 học sinh thi tuyển sinh.
 
Kỳ thi năm nay được thi tại 55 điểm thi (14 điểm thi dự phòng) và 828 phòng thi (42 phòng thi dự trữ) và trên 2.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi…
 
Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ tổ chức trong 2 ngày 9,10/8 với 5 bài thi.
Trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần là Vật lý, Hóa học và Sinh học; 1 bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần là Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân.
 
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn