Hải Phòng: Công an quận Đồ Sơn cảnh báo tội phạm qua mạng

KTNT Công an quận Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) ra thông báo để người dân nâng cao cảnh giác với tội phạm lừa đảo qua mạng và cung cấp số điện thoại nóng.

Ngày 5/6/2018, Trung tá Vũ Văn Cường - Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) đã kí Thông báo số 11/TB-CAĐS nhằm tuyên truyền và nâng cao cảnh giác cho người dân trước tình hình tội phạm lừa đảo qua điện thoại, qua các trang mạng xã hội dưới nhiều hình thức tinh vi gây thiệt hại rất lớn về tiền và tài sản của người dân.

Thông báo chỉ rõ các hình thức lừa đảo của tội phạm chủ yếu là: Giả danh là kỹ sư, bác sỹ, quân nhân Mỹ để kết bạn làm quen, hứa  kết hôn và bảo lãnh đi nước ngoài để tạo niềm tin rồi sau đó lừa lấy tiền. Giả danh là nhân viên giao nhận hàng , hải quan, thuế vụ... thông báo thùng quà biếu tặng bị tạm giữ trong đó có nhiều ngoại tệ, hàng hoá có giá trị yêu cầu phải nộp thuế, lệ phí để nhận hàng hoặc lo lót; Giả danh là cơ quan Công an, Viện kiểm soát, Toà án... thông báo nạn nhân liên quan đến một vụ rửa tiền hoặc một vụ án ma túy mà cơ quan chức năng đang điều tra, sau đó yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản do băng nhóm tội phạm chỉ định sẵn; Lập trang web giả với nội dung cho vay tiền, trả góp với thủ tục nhanh chóng, sau khi nạn nhân liên lạc, đối tượng yêu cầu cung cấp CMND, Hộ khẩu qua Zalo, Facebook, Viber, kèm theo thông tin thu nhập hàng tháng để làm hồ sơ. Bằng thủ đoạn tẩy xoá công nghệ cao, những thông tin này sẽ được đối tượng lưu về và lập hồ sơ giả mang đi vay tại các tổ chức tín dụng, rút trộm tiền qua tài khoản Ngân hàng.

Thông báo của Công an quận Đồ Sơn.
Thông báo của Công an quận Đồ Sơn.

Công an quận Đồ Sơn cung cấp số điện thoại nóng ( 0225.3861396) để người dân thông báo khi phát hiện đối tượng, vụ việc có dấu hiệu lừa đảo.

Đồ Sơn đang mùa du lịch, việc làm này của Công an quận Đồ Sơn không chỉ đẩy lùi tội phạm, nâng cao trật tự an ninh và an toàn xã hội mà còn góp phần nâng cao chất lượng, hình ảnh, uy tín của du lịch Đồ Sơn đối với du khách.

 

 

 

Trường Sa

Ý kiến của bạn