Hải Phòng: Dừng tặng quà, tổ chức lễ hội... để chống dịch

KTNT Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng vừa thống nhất chủ trương tạm dừng việc tặng quà, tổ chức kỉ niệm ngày Hải Phòng giải phóng... để tập trung phòng chống dịch.

Chiều 10/3, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng đã chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy nghe báo cáo, cho ý kiến về một số nội dung trình HĐND thành phố tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thống nhất các chủ trương trình HĐND thành phố tạm dừng tặng quà cho các hộ gia đình trên địa bàn thành phố; không tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2020 và Gặp mặt Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (theo Nghị quyết số 01-NQ/HĐND ngày 28/2/2020 của HĐND thành phố), đồng thời ngừng các dự án đầu tư mới để ưu tiên sử dụng kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại cuộc họp.
Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại cuộc họp.

Về việc tặng quà các hộ dân thành phố nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, thành phố khẳng định đây là chủ trương đúng, có mục đích, ý nghĩa tốt đẹp, thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền thành phố đối với công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Việc ban hành, thực hiện chủ trương trên là đúng thẩm quyền của thành phố, được Ban Thường vụ Thành ủy thông qua, HĐND thành phố biểu quyết nhất trí thông qua tại Kỳ họp thứ 12 (bất thường) và ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND ngày 28- 2- 2020, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, chủ trương trên được đông đảo nhân dân đồng tình, đánh giá cao và phấn khởi đón nhận. Do đó,  căn cứ vào tình hình thực tế và diễn biến dịch bệnh, sẽ cho phép tiếp tục triển khai Nghị quyết 01/NQ - HĐND trong năm 2020, trong đó có việc tặng quà cho người dân thành phố.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng cũng thống nhất một số chủ trương: Tạm dừng các hội nghị lớn, các cuộc họp tập trung đông người chưa thực sự cần thiết; Tạm dừng đi công tác nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian có dịch, trường hợp đặc biệt phải báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành ủy, UBND thành phố theo phân cấp xem xét, quyết định; Cho mua sắm trang thiết bị, phương tiện bảo hộ, vật tư tiêu hao, hóa chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, đáp ứng khi xuất hiện tình huống có từ 200 - 800 người nhiễm Covid-19; Hỗ trợ tiền ăn cho người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế và lực lượng phục vụ tại cơ sở cách ly tập trung; tiền ăn cho người thường trú, tạm trú tại địa phương có dịch bị khoanh vùng, vùng kiểm soát và mức hỗ trợ cho lực lượng công an, quân đội, những người tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các chốt, trạm kiểm dịch ở các đầu mối giao thông ra vào vùng có dịch... để trình HĐND thành phố này phê duyệt, nhằm phòng chống dịch Covid - 2019 hiệu quả nhất.

 

 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn