Hải Phòng: Hai chị em bị bỏ rơi tại chùa

KTNT Hai chị em bị mẹ bỏ rơi tại chùa, cùng tâm thư nhờ nhà chùa nuôi giúp các cháu vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trao đổi với PV Báo Kinh tế nông thôn, ông Đinh Xuân Hướng, Trưởng Công an xã Tiên Minh (huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) cho biết, tại chùa Đông Ninh 1, có 2 chị em bị mẹ bỏ rơi cùng một tâm thư nhờ nhà chùa nuôi giúp. 
Hai chị em bị mẹ bỏ rơi tại chùa Đông Ninh 1.
Hai chị em bị mẹ bỏ rơi tại chùa Đông Ninh 1.
Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 12/11, một phụ nữ khoảng 30 tuổi, mặc áo đông xuân, đi xe đạp màu xanh, chở theo 2 đứa nhỏ vào chùa thắp hương. Sau đó người phụ nữ lên xe đạp rời khỏi chùa, để lại 2 chị em cùng chiếc làn có 2 bộ quần áo và 1 lá thư.
 
Đến 16 giờ 30, bà Phạm Thị Lớp (người giúp việc của nhà chùa Đông Ninh 1) đến Ban Công an xã Tiên Minh trình báo sự việc trên.
 
Nhận được tin báo, Ban Công an xã nhanh chóng có mặt tại nhà chùa lập biên bản ghi nhận sự việc, đồng thời tạm giao 2 cháu nhỏ cho nhà chùa nuôi dưỡng.
 
Trong thư người mẹ viết gửi lại nhà chùa: “Hoàn cảnh của con hiện giờ không thể nuôi nổi. Cháu chưa có giấy khai sinh và chưa được đi học. Con đã đặt tên hai cháu là Đỗ Văn Tr., sinh ngày 2/12/2015 và cháu Đỗ Thị T., sinh ngày 6 tháng Giêng năm 2014”. Bức thư có ký tên Đỗ Thị L.
 
Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn