Hải Phòng: Khởi công xây dựng khu tái định cư trị giá gần 300 tỷ đồng

KTNT Sáng 14/12, UBND quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư A51 (lô 24, 26,27) thuộc phường Vĩnh Niệm.

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư A51 chính thức được khởi công.
Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư A51 chính thức được khởi công.
Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư A51 được xây dựng dành cho các hộ dân bị thu hồi đất để TP. Hải Phòng triển khai dự án xây dựng tuyến đường trục Hồ Sen - Cầu Rào 2, một trong những dự án trọng điểm của thành phố và là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ TP. Hải Phòng nhiệm kỳ 2020- 2025.
 
Khu tái định cư A51 được xây dựng với quy mô 10,27 ha, tổng mức đầu tư 296 tỷ đồng với hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Trong số đó, tổng diện tích đất ở là 44.257m2, có thể bố trí tái định cư cho 780 hộ dân với diện tích lô tái định cư từ 40 - 70m2.
 
Phần diện tích đất còn lại dành cho các công trình thương mại, trường mầm non, bãi đỗ xe, cây xanh - thể dục thể thao và đất giao thông.
 
Hệ thống giao thông được kết nối đồng bộ trong dự án và khu vực xung quanh với diện tích 47.864m2, được chia thành 24 tuyến đường. Toàn bộ hệ thống cấp, thoát, nước, điện chiếu sáng, cáp viễn thông được ngầm hóa.
 
Tại buổi lễ, ông Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy Lê Chân, cho biết, TP. Hải Phòng đã đầu tư gần 300 tỷ dành cho xây dựng khu tái định cư A51 trên tổng số tiền đầu tư 1.400 tỷ đồng của dự án đường trục Hồ Sen- Cầu Rào 2. Đây là sự quan tâm của thành phố đối với việc an sinh, đảm bảo cuộc sống của những hộ dân nằm trong diện phải di dời. Khu tái định cư A51 được đưa vào hoạt động sẽ hình thành khu dân cư đồng bộ, hiện đại, kết nối với các dự án lớn ở xung quanh như dự án Làng Việt Kiều, dự án nhà ở Vinhomes Marina, Bệnh viện Vinmec, Trung tâm thương mại Aeon Mall, đem đến những tiện ích tốt để nhân dân an cư lạc nghiệp.
 
Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư A51 do UBND quận Lê Chân làm chủ đầu tư. Dự kiến đến quý II/2020 dự án sẽ giao đất cho các hộ dân được bố trí tái định cư của dự án xây dựng tuyến đường trục Hồ Sen - Cầu Rào 2 và một số dự án khác trên địa bàn quận Lê Chân.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn