Hải Phòng: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019

KTNT Sáng 5/9, hòa chung không khí với các trường trên cả nước, Hải Phòng tưng bừng chào đón năm học mới 2018 – 2019.

Từ rất sớm, giáo viên, phụ huynh, học sinh đã tập trung tại trường chuẩn bị cho Lễ khai giảng. Tại một số trường như:  Tiểu Học Đằng Lâm, Tiểu học Cát Bi (quận Hải An), Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Ngô Quyền), Tiểu học và THCS Đồng Bài (huyện Cát Hải), THCS Thị Trấn Tiên Lãng… có thể cảm nhận rõ không khí hào hứng, vui tươi của  thầy cô cũng như toàn thể học sinh trong trường.
Học sinh trường TH Cát Bi, TH Thành Tô rộn ràng đón năm học mới 2018 – 2019.
Học sinh Trường TH Cát Bi, TH Thành Tô rộn ràng đón năm học mới 2018 – 2019.
Chị Nguyễn Thị Minh, một phụ huynh năm nay có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Ngô Quyền) phấn khởi nói: “Đây là năm đầu tiên tôi đưa con đi khai giảng, cảm giác bồi hồi nhớ lại ngày xưa mình cũng từng được bố mẹ đưa đến trường ngày này. Hôm nay, nhìn con bỡ ngỡ nhưng lại rất vui khi ngồi cùng các bạn mới, lắng nghe thầy cô giáo dặn dò thấy vui lắm”.
Cảm xúc bỡ ngỡ của một vài em học sinh trong ngày đầu khai giảng năm học mới.
Cảm xúc bỡ ngỡ của một vài em học sinh trong ngày đầu khai giảng năm học mới.
Phụ huynh em Đồng Đức Khôi, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Đằng Lâm, quận Hải An chia sẻ: “Đây là năm thứ 3 tôi cho con đi khai giảng, nhưng cảm giác vẫn như năm đầu tiên đưa con đến trường”.
 
Năm nay, các trường học trên địa bàn TP. Hải Phòng đều tổ chức khai giảng gọn nhẹ nhưng trang nghiêm với đầy đủ nghi thức: chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước.
 
Sau lễ khai giảng, học sinh và giáo viên thành phố bước vào năm học mới 2018-2019 với mục tiêu giữ vững vị trí tốp đầu của ngành giáo dục - đào tạo cả nước, phấn đấu năm học mới toàn thành phố có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.
 
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận không khí khai giảng tại các trường trên địa bàn TP. Hải Phòng:

 

Trung tâm tiếng anh Apollo Hải Phòng, trao những phần quà ý nghĩa cho học sinh trường TH Đằng Lâm, quận Hải An nhân năm học mới.
Trung tâm tiếng Anh Apollo Hải Phòng trao những phần quà ý nghĩa cho học sinh Trường TH Đằng Lâm, quận Hải An nhân năm học mới.
Học sinh trường THCS Lê Lợi trong tue thế trang nghiêm, nắng nghe hiệu trưởng nhà trường đọc thu chúc mừng của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.
Học sinh Trường THCS Lê Lợi trong tư thế trang nghiêm, lắng nghe Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.
Là huyện đảo của thành phố, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng học sinh trường TH và THCS Đồng Bài, huyện Cát Hải, đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới.
Là huyện đảo của thành phố, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng học sinh Trường TH và THCS Đồng Bài, huyện Cát Hải, đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới.

 

Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, động viên các em tiếp bước đến trường.
Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, động viên các em tiếp bước đến trường.
Học sinh trường THCS Thị Trấn Tiên Lãng trong niềm hân hoan ngày hội đến trường.
Học sinh Trường THCS Thị Trấn Tiên Lãng trong niềm hân hoan ngày hội đến trường.

 

Phạm Trang - Ngọc Phượng

Ý kiến của bạn