“Hành trình SV – OK” đến Học viện Báo chí và Tuyên truyền

KTNT Mới đây, tại Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Tạp chí Thanh niên phối hợp với Tổ chức DKT tại Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề "Hành trình SV - OK".

 

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên phát biểu tại chương trình.

 

Theo thống kê ở Việt Nam hiện nay có gần 2 triệu sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Giới trẻ hiện nay đang ngày càng có suy nghĩ và quan niệm cởi mở hơn trong tình yêu và tình dục. Nhiều người trẻ có quan niệm tình yêu đi liền với tình dục, sẵn sàng trao thân và chấp nhận “giải quyết” khi để lại “hậu quả” ngoài ý muốn. Theo số liệu của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có gần 300.000 ca nạo hút thai, chủ yếu ở độ tuổi 15 – 19, trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên.

 

Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng và Thạc sĩ Thái Hồng Đức tặng hoa
cảm ơn bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Đại diện Tổ DKT tại Việt Nam - đơn vị đồng hành.

 

Vì vậy công tác tuyền truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, nhận thức và trách nhiệm của thanh niên về sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AID, nạo phá thai cần có kế hoạch hành động cụ thể với sự chung tay của nhiều ban ngành, tổ chức xã hội bởi thách thức lớn nhất trong việc hạn chế tình trạng này là nhận thức, quan niệm của cộng đồng.

 

Phát bao cao su và thuốc tránh thai miễn phí cho sinh viên.

 

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên, thanhnienviet.vn, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, tiếp nối chương trình được tổ chức thành công tại tỉnh Vĩnh Long trong đầu tháng 12/2019, hành trình tiếp tục dừng chân tại Trường Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn nói riêng về sức khỏe sinh sản, Tạp chí Thanh niên phối hợp tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề "Hành trình SV - OK" với nhiều hoạt động phong phú. Đồng thời giới thiệu sản phẩm bao cao su, thuốc tránh thai, cách sử dụng bao cao su  an toàn góp phần hạn chế tình trạng nạo phá thai và các bệnh truyền nhiễm qua đường quan hệ tình dục.

 

 

Các CLB thể hiện phần thi mang thông điệp tuyên truyền về sức khỏe sinh sản.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, đại diện Tổ chức DKT tại Việt Nam chia sẻ, DKT International  đã có mặt tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua, chúng tôi luôn đã và đang có những hoạt động hỗ trợ hết sức ý nghĩa đối với công tác kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt là các hoạt động nhằm giảm tỉ lệ giảm phá thai lứa tuổi vị thành niên tại Việt Nam. Tổ chức DKT tại Việt Nam đã tài trợ cho hành trình được tổ chức tại Thừa Thiên Huế, đồng hành với các hoạt động tương tự tại một số tỉnh thành phố lớn trên cả nước như Hải Phòng, Quảng Bình, Bến Tre, Sơn La… Chúng tôi mong muốn sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên trong việc nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản, cung cấp các giải pháp phòng tránh thai, các bệnh lây qua đường tình dục. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của các bạn, đúng như thông điệp của chương trình “SV – OK.

 

 

Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng và bà Nguyễn Thị Kim Oanh trao giải Nhất cho đội thi HIV/AIDS. 

TS.Tô Hồng Nam - Phó cục trưởng Cục công nghệ thông tin Bộ GDĐT và thạc sỹ Thái Hồng Đức trao giải Nhì cho đội thi Tinder

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Trưởng phòng Truyền thông Tạp chí Thanh niên và
TS. Nguyễn Thị Tuyết Minh - Giảng viên Viện Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) 
trao giải Ba cho đội thi Sống thử.

 

Thạc sĩ Thái Hồng Đức – Bí thư Đoàn thanh niên, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: Được sự quan tâm của Đảng ủy - Ban Giám đốc cùng sự ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ các thầy cô ở các đơn vị trong Học viện, Đoàn trường đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát triển toàn diện cho sinh viên. Hành trình “SV – OK”  đến với nhà trường với mục đích tuyên truyền, trang bị kiến thức nhằm nâng cao hiểu biết về sức khỏe sinh sản cho sinh viên là một trong những minh chứng cho điều đó.

 

Một số tiết mục văn nghệ chương trình.

 

Chương trình có nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Tặng áo của chương trình cho sinh viên tham dự chương trình 200 chiếc. Các CLB các đội, nhóm thi tuyên truyền về sức khỏe sinh sản theo hình thức sân khấu hóa. Ban tổ chức phát bao cao su và thuốc tránh thai miễn phí cho sinh viên và người dân khu vực địa điểm diễn ra tổ chức.

Tổ chức DKT (Văn phòng đại diện DKT International Inc., tại Hà Nội) là Tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, Kể từ năm 1993, trong suốt 25 năm hoạt động tại Việt Nam, DKT đã phối hợp, hợp tác với các tổ chức của Việt Nam trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản và đã có những đóng góp đáng kể.

PV

Ý kiến của bạn