Hỏa hoạn thiêu rụi 20 ha rừng trồng tại Bình Định

KTNT Sau 6 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đến 16h chiều 10/7, đám cháy mới được khống chế.

Lúc 11h trưa 10/7, đám cháy bùng phát trên khu rừng trồng keo, bạch đàn của Công ty TNHH lâm nghiệp Sông Kôn. UBND huyện Tây Sơn đã huy động gần 200 người gồm các lực lượng Công an, Quân đội, người dân địa phương và lực lượng kiểm lâm cơ động của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định tham gia chữa cháy.

hoa hoan thieu rui 20 ha rung trong tai binh dinh hinh 1
Một vụ cháy rừng trồng tại Bình Định (ảnh minh họa)

Trời nắng nóng kèm gió to nên các lực lượng chữa cháy rất khó tiếp cận đám cháy. Sau 6 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy được khống chế. Khoảng 20 héc ta rừng trồng bị cháy trụi.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết: “Hiện nay đám cháy đã được khống chế nhưng chúng tôi vẫn phân công các lực lượng là các chủ rừng, công ty lâm nghiệp, nhân dân và UBND xã tiếp tục trực để kiểm tra nếu có cháy tiếp thì dập lửa. Sở Nông nghiệp cũng đã triển khai các giải pháp, đối với bà con, tất cả các chủ rừng cấm không được đốt thực bì trong giai đoạn này. Nếu hộ nào đốt thực bì thì các lực lượng chức năng như Hạt kiểm lâm, UBND xã, Kiểm lâm địa bàn kiểm tra và xử phạt”./.

 
Thành Long

Ý kiến của bạn