Hội An: 3.000 chiếc đèn lồng thắp sáng di sản

KTNT Lần đầu tiên tại Hội An, 3.000 chiếc đèn lồng, 50 chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc và một đêm pháo hoa rực rỡ đã thắp sáng một góc trời Di sản văn hóa thế giới trong dịp đón chào năm mới 2019.

Chào mừng năm mới 2019 và kỷ niệm 20 năm UNESCO công nhận Đô thị cổ Hội An là Di sản văn hóa thế giới, đêm 31/12, tại sân khấu Ký ức Hội An, TP. Hội An, diễn ra chương trình đón giao thừa tưng bừng màu sắc với chủ đề “Thắp sáng di sản - Chào đón 2019.
Hội An thắp 3.000 chiếc đèn lồng, chào đón năm 2019
Hội An thắp 3.000 chiếc đèn lồng, chào đón năm 2019.
 
 
Mỗi du khách đến với chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An được tặng một chiếc đèn lồng để tự tay thắp lên những niềm vui hân hoan nơi phố Hội.
 
Dù thời tiết có mưa, nhưng hàng ngàn người dân và du khách vẫn hân hoan đến với TP Hội An để chào đón năm mới 2019 với mong muốn nhiều điều tốt đẹp.
 
Trong không gian, ánh sáng lung linh của 3.000 chiếc đèn lồng, âm nhạc và những vũ điệu tươi vui trên sân khấu thực cảnh lớn nhất Việt Nam đã đưa du khách cùng dòng ký ức đi đến những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2018. Màn pháo hoa nghệ thuật tưng bừng chào đón du khách đến với những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới 2019.
 
Với những vũ điệu hân hoan chào đón du khách đến với không gian thương cảng cổ xưa lung linh dưới ánh đèn của sa lộ ánh sáng, du khách được trải nghiệm các không gian kiến trúc, nghệ thuật và ẩm thực tại các khu nhà thương điếm, làng Việt, làng Trung Hoa, làng Nhật Bản giữa ngập tràn sắc Xuân…
 
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn