Hội báo Xuân Canh Tý – 2020 ở Quảng Ngãi: Bức tranh nhiều sắc màu

KTNT Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý - 2020, trưng bày ấn phẩm Xuân; chuyên đề Tết cổ truyền của người Việt ở Quảng Ngãi; tư liệu, hình ảnh về Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh và các sản phẩm làng nghề…

Mừng Xuân Canh Tý – 2020 và Tết cổ truyền của dân tộc, mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020), tại Bảo Tàng tổng hợp tỉnh, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở VH - TT và DL, Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý – 2020.
 
Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi Hà Minh Đích phát biểu  khai mac
Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi Hà Minh Đích phát biểu khai mạc

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xem các quày báo trưng bày tại Hội Báo Xuân
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xem các quầy báo trưng bày tại Hội báo Xuân
 
Cùng với báo chí cả nước, báo chí tỉnh Quảng Ngãi trong năm qua cũng đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng. Báo chí địa phương tiếp tục có sự cải tiến về nội dung và hình thức, luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, đầu tư nâng cao chất lượng ấn phẩm, chương trình, chuyên mục.
 
Các cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện và phóng viên thường trú tại tỉnh đã hết sức nỗ lực phản ánh kịp thời các sự kiện, vấn đề của địa phương đến với công chúng báo chí cả nước. Hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, ngày càng thể hiện rõ nét vai trò là tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo.
bao-ktnt.JPG
Bạn đọc với Báo Kinh tế nông thôn Xuân 2020 tại Hội báo Xuân Quảng Ngãi. 
 
Hội báo Xuân năm nay, Ban tổ chức đưa ra trưng bày khoảng 200 loại báo, tạp chí của các cơ quan báo chí Trung ương, báo chí các tỉnh, thành phố trong cả nước.
 
Cùng với đó là các gian trưng bày của Báo Quảng Ngãi, Đài PT-TH Quảng Ngãi, Tạp chí Cẩm Thành, Tạp chí Sông Trà, Đặc san Người làm báo Quảng Ngãi, Đặc san Thông tin - Truyền thông và các bản tin, tập san của các Sở ngành, địa phương xuất bản trong dịp Tết Nguyên đán.
 
Quý độc giả sẽ tìm thấy ở các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý – 2020 bức tranh nhiều sắc màu phản ánh sinh động, nóng hổi công cuộc đổi mới quê hương đất nước, bắt gặp những điển hình, những gương sáng đời thường, những góc nhìn đa chiều trên nhiều lĩnh vực cuộc sống.
 
Trong khuôn khổ hoạt động phối hợp, tại lễ khai mạc Hội báo Xuân năm nay, Sở VH - TT và DL tổ chức trưng bày chuyên đề Tết cổ truyền của người Việt ở Quảng  Ngãi; Tư liệu ảnh chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam và ảnh nghệ thuật “Mùa Xuân quê hương”;  tư liệu, hình ảnh về Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh và các sản phẩm làng nghề.
Bí thư Tỉnh Ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ  và Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi Hà Minh Đích trao kinh phí hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2019
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi Hà Minh Đích trao kinh phí hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2019. 

 

Tại buổi lễ khai mạc, Hội Nhà báo tỉnh công bố Quyết định và trao kinh phí hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2019 cho 20 tác giả, nhóm tác giả với số tiền 62 triệu đồng.
 
Trao quà từ thiện thông qua “Chương trình ly cà phê 50 ngàn” của Hội Nhà báo tỉnh cho 40 phụ nữ nghèo xã vùng biển Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), mỗi suất 01 triệu đồng.
 
Ông Nguyễn Cao Phúc, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao  quà từ thiện từ Chương trình ly cà phê 50 nghìn của Hội cho các hộ ngư dân nghèo xã Nghĩa An
Ông Nguyễn Cao Phúc, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao quà từ thiện từ Chương trình ly cà phê 50 nghìn của Hội cho các hộ ngư dân nghèo xã Nghĩa An

 

Vào Xuân mới, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong tỉnh Quảng Ngãi đang ấp ủ nhiều dự định tiếp tục cải tiến và đổi mới. “Không đổi mới là đồng nghĩa với sự thỏa mãn và tụt hậu. Đổi mới là sức trẻ mùa xuân. Đổi mới luôn luôn và không ngừng. Đó cũng là quyết tâm của giới báo chí tỉnh nhà trước thềm Xuân mới”-  Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi Hà Minh Đích nói.
 
Hội báo Canh Tý 2020 của tỉnh Quảng Ngãi diễn ra từ ngày 17 - 19/01/2020 (tức 23-25 tháng Chạp).
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn