Hội Nông dân TP. Lào Cai hỗ trợ 1 tấn cây giống cho bà con ở Phìn Hồ

KTNT Hôm nay (5/1), Hội Nông dân thành phố Lào Cai đã tổ chức trao 1 tấn Su su giống và hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cho bà con các dân tộc thôn Phìn Hồ (Tả Phời, TP.Lào Cai).

Cách Thành phố Lào Cai khoảng 50 km, Phìn Hồ là một trong những thôn vùng cao khó khăn nhất của xã Tả Phời, chủ yếu là dân tộc Mông và Dao sinh sống, đời sống chật vật, quanh năm chỉ trông chờ vào cây lúa.
 
 
img_18161.jpg
Lãnh đạo TP lào Cai, Hội ND trao su su giống cho bà con.
 
 
Để góp phần cải thiện đời sống kinh tế, nâng cao thu nhập cho bà con, Hội Nông dân thành phố Lào Cai đã hỗ trợ cho 5 hộ gia đình trong thôn 1 tấn su su giống, đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã, cán bộ khuyến nông... hướng dẫn bà con cách trồng, chăm sóc đúng kỹ thuật.
 
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch HND TP. Lào Cai cho biết: “Trước khi hỗ trợ su su cho bà con, chúng tôi đã nhiều lần đi khảo sát tình hình thực tế tại địa phương, tìm hiểu từ đời sống đến tập quán canh tác của người dân để làm sao đưa được loại cây trồng phù hợp nhất, có giá trị kinh tế và nhanh chóng được thu hoạch.
 
 
img_18601.jpg
Cán bộ khuyến nông hướng dẫn bà con cách đào hố, trồng và chăm sóc để đảm bảo cây sai quả.
 
 
Vì Phìn Hồ giáp với thị xã Sapa, nên có điều kiện khí hậu mát mẻ quanh năm gần giống với Sapa, rất thích hợp để phát triển cây Su Su, đây cũng là cây trồng truyền thống của bà con trên địa bàn. Bên cạnh đó, nguồn phân chuồng mà bà con có sẵn cũng là một điều kiện lý tưởng cho su su phát triển, vừa tiết kiệm chi phí lại cho giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, chúng tôi cũng chú trọng tuyên truyền phổ biến kỹ thuật canh tác, su su trồng bây giờ thì chỉ 3-4 tháng sau đã cho thu hoạch quanh năm. Trước mắt, chúng tôi hỗ trợ thí điểm trồng ở 5 hộ gia đình, nếu thành công sẽ nhân rộng ra toàn xã và đứng ra làm đầu mối tiêu thụ sản phẩm cho bà con”. 
 
Nhận được cây giống, bà Lý Mùi Quáy đại diện cho 5 hộ gia đình thôn Phìn Hồ phấn khởi: “Bà con chúng tôi rất cảm ơn Hội ND, các cấp chính quyền đã chăm lo cho đời sống người dân như chúng tôi. Từ trước đến nay bà con chỉ biết trồng vài luống rau để gia đình ăn, chứ cũng không đủ để bán lấy tiền. Nay, được hỗ trợ giống, cách chăm sóc đúng cách, chúng tôi rất vui vì mong muốn có sản phẩm để bán, có nguồn thu đã có thể thực hiện được trong nay mai”.
 
 

 

 

 

Nguyên Hoa

Ý kiến của bạn