Huế: 19 trường hợp có kết quả âm tính với COVID-19

KTNT Đến thời điểm hiện tại, tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 20 mẫu xét nghiệm được thực hiện; trong đó, ngoại trừ ca dương tính duy nhất của bệnh nhân số 30, 19 trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính.

Theo đó, thông tin từ cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vào sáng 10/3 đã diễn ra cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh dưới sự chủ trì của Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Thông tin từ cuộc họp, toàn bộ những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 30 đều cho kết quả âm tính. Cùng với đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh cũng cho biết, hiện tại bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 30 sức khỏe ổn định. Đối với những người tiếp xúc gần: 5 người có dấu hiệu ho, sốt... (đã có kết quả âm tính với Covid-19) hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; những người còn lại sức khỏe bình thường.

Theo thống kê, đến sáng 10/3, số lượng được cách ly tại cở sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế là 8 trường hợp; trong 4 trường hợp mới có 1 người ở Quảng Điền làm việc ở sân golf Hội An, 1 người ở Quảng Trị từ Nhật về ngày 26/2/2020, 1 du khách người Anh lưu trú cùng khách sạn Moonlight, 1 nhân viên phục vụ tại khách sạn Moonlight.

 

Thừa Thiên Huế họp báo thông tin về tình hình phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Thừa Thiên Huế họp báo thông tin về tình hình phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

 

Cũng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác cách ly tại Trung tâm y tế Phú Vang (với 02 người từ Nhật Bản về ngày 07/3), tại Trường Quân sự tỉnh (cách ly tập trung với 11 người) đều đang được thực hiện tốt. Bên cạnh đó, địa phương này đang thực hiện giám sát tại nơi cư trú với 39 người.

Tính đến nay, đã có 20 mẫu xét nghiệm được thực hiện; trong đó, ngoại trừ ca dương tính duy nhất của bệnh nhân số 30, 19 trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính.

Đối với 14 du khách ở khách sạn Moonlight đã được tổ chức di chuyển về khách sạn Sun&Sea (huyện Phú Vang) và 23 người Việt Nam tiếp xúc gần với bệnh nhân số 30 cũng đã được di chuyển lên Trường Quân sự tỉnh để thực hiện cách ly theo quy định.

Các hành khách trên 02 chuyến bay trên đã rời Thừa Thiên Huế đến Thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Trị cũng đã được Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 gửi thông báo cụ thể đến các địa phương này để phối hợp giám sát, theo dõi.

Trước đó, ngay sau khi ghi nhận có 01 trường hợp dương tính với COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã liên tục cập nhật tin tức liên quan để người dân nắm rõ tình hình qua đó chủ động trong phòng chống dịch COVID-19. Theo ghi nhận, vào lúc 11h00 ngày 10/3, địa phương này đã có thông cáo báo chí số 4 về tình hình phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi người dân chủ động phòng tránh, không hoang mang, dao động và tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch của tỉnh.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn