Huế: Cảm ơn sự chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

KTNT Một người dân ở TP Huế đã trao tặng gần 5.000 khẩu trang, gang tay cho các công nhân môi trường và lực lượng CSGT phải làm việc trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Nghĩa cử cao đẹp ấy được nhiều người ghi nhận và ủng hộ.

“Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi”

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 với khẩu hiệu “chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi” toàn bộ hệ thống chính trị và các lực lượng tuyến đầu vẫn đang căng mình để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Theo Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, ngay trong những ngày đầu khi dịch COVID-19 mới xuất hiện, Công an Thừa Thiên Huế đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ tất cả các giải pháp để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh.

 

Công an Thừa Thiên Huế đã và đang triển khai quyết liệt, đồng bộ tất cả các giải pháp để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
Công an Thừa Thiên Huế đã và đang triển khai quyết liệt, đồng bộ tất cả các giải pháp để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

 

Vào thời điểm này, khi dịch bệnh đang có nhiều diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm vẫn đang tăng lên, đòi hỏi không chỉ chính quyền, lực lượng chức năng phải làm tốt nhiệm vụ của mình mà mỗi người dân cần chủ động, có ý thức phòng tránh với phương châm “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi”, Đại tá Vũ nhấn mạnh.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Để chung tay, san sẻ những khó khăn của lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch COVID-19, anh Trần Văn Sơn (SN 1987), trú ở phường Thủy Biều, thành phố Huế đã tự bỏ tiền cá nhân để mua gần 5.000 chiếc khẩu trang, gang tay để trao tặng cho lực lượng CSGT và các công nhân môi trường đang phải làm việc trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

 

Anh Trần Văn Sơn (SN 1987), trú ở phường Thủy Biều, thành phố Huế với tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
Anh Trần Văn Sơn (SN 1987), trú ở phường Thủy Biều, thành phố Huế với tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

 

“Tôi chỉ muốn đóng góp một chút công sức của mình để cùng đẩy lùi dịch bệnh. Tôi thấy các anh CSGT, đội ngũ công nhân môi trường vẫn đang phải làm việc hàng ngày nên muốn trao tặng khẩu trang, gang tay để họ có thể bảo vệ chính mình tốt hơn qua đó bảo vệ cộng đồng tốt hơn trước dịch bệnh COVID-19”, anh Sơn chia sẻ.

Được biết, toàn bộ số khẩu trang nói trên được may 3 lớp và có thể giặt để sử dụng lại đến 20 lần. Số khẩu trang, gang tay nói trên được anh Sơn đặt hàng mua từ Công ty TNHH Đầu tư xây xuất nhập khẩu TNM (có địa chỉ tại Hà Tĩnh) với cam kết chất lượng và xuất xứ hàng hóa rõ ràng.

Mỗi công nhân môi trường trên địa bàn thành phố Huế được anh Sơn trao tặng 03 đôi găng tay và 05 chiếc khẩu trang. Ngoài ra, một lượng khẩu trang và gang tay cũng sẽ được anh Sơn trao tặng tại xã Phong Hải, huyện Phong Điền và một số sẽ được anh phát miễn phí cho người dân qua đường đoạn ngã tư Trần Thúc Nhẫn – Nguyễn Huệ.

 

Anh Sơn đã phát gần 5.000 khẩu trang, gang tay cho lực lượng CSGT thành phố Huế, công nhân môi trường và nhiều người dân địa phương.
Anh Sơn đã phát gần 5.000 khẩu trang, gang tay cho lực lượng CSGT thành phố Huế, công nhân môi trường và nhiều người dân địa phương.

 

Ghi nhận và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của anh Sơn, Thượng tá Lê Viết Phương, Phó Trưởng Công an thành phố Huế cho biết: “Giữa lúc cả hệ thống đang căng mình chống dịch COVID-19 thì việc Sơn tặng những vật tư y tế hữu dụng này không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là sự động viên rất lớn về mặt tình thần để lực lượng CSGT nỗ lực hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao phó”.

Triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Ở một diễn biến khác liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, để sớm phát hiện và ngăn chặn những nguồn lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn, 5 chốt kiểm soát dịch đã được lập tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, chốt 1 đặt tại địa giới hành chính Thừa Thiên Huế - Quảng Trị; Chốt 2 trên đường Lý Nhân Tông, đoạn giao với đường tránh thành phố Huế thuộc thị xã Hương Thủy; Chốt 3 là ga tàu lửa, thành phố Huế; Chốt 4 là giao lộ Nguyễn Tất Thành - QL49B, thuộc thị xã Hương Thủy và chốt 5 là trạm trung chuyển hầm Hải Vân, thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Lực lượng tham gia tại các chốt gồm cán bộ, nhân viên, sinh viên của các lực lượng cảnh sát giao thông, y tế, Quân đội, thanh tra giao thông và trường Đại học y dược Huế. Các chốt này do cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh làm tổ trưởng và cán bộ y tế làm tổ phó.

 

5 chốt kiểm soát dịch đã được lập tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
5 chốt kiểm soát dịch đã được lập tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Trong thời gian tới, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT.

Khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT sẽ kết hợp tuyên truyền, khuyến cáo người dân nêu cao nhận thức chủ động phòng chống bệnh; tham gia giao thông an toàn, cân nhắc trước khi đi lại nếu không thật sự cần thiết; khi tiếp xúc nhiều người cần có khẩu trang để tăng hiệu quả của việc phòng, chống việc lây nhiễm trong cộng đồng.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn