Bến đò ngang Vĩnh Tu - Cồn Tộc: Phát hiện chủ đò chở khách “chui”

KTNT Lực lượng chức năng huyện Quảng Điền đã tiến hành kiểm tra hoạt động chở khách trên các đò tại Bến đò ngang Vĩnh Tu - Cồn Tộc, qua đó lập biên bản hành chính với 01 chiếc đò có phép vi phạm và phát hiện 05 chiếc đò hoạt động “chui”.

Trung tá Hồ Minh Lợi, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Quảng Điền cùng với Phó trưởng phòng Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Quảng Điền đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính với ông Hoàng V. (sinh năm 1995, trú tại thôn Vĩnh Tu, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa tại Bến đò ngang Vĩnh Tu – Cồn Tộc diễn ra hết sức sơ sài, lơ là, chủ quan.
Hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa tại Bến đò ngang Vĩnh Tu – Cồn Tộc diễn ra hết sức sơ sài, lơ là, chủ quan.

 

Cụ thể, khi điều khiển phương tiện TTH.0217K chở khách tại Bến đò ngang Vĩnh Tu – Cồn Tộc, ông Hoàng V. đã không mang đủ dụng cụ cứu sinh (phao), không nhắc nhở hành khách thực hiện các biện pháp an toàn khi tham gia giao thông đường thủy và không mang theo giấy tờ liên quan là vi phạm Điều 12, Nghị định số 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Cũng tại buổi kiểm tra này, lực lượng chức năng đã phát hiện có 5 đò tự phát tham gia chở hành khách tại khu vực Bến đò ngang Vĩnh Tu – Cồn Tộc. Chủ của các đò tự phát nói trên đều trú tại thôn Cư Lạc, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền.

Với các hành vi chưa đăng ký kinh doanh, chưa có giấy phép kinh doanh hoạt động, người điều khiển phương tiện không có giấy phép thuyền trưởng và chưa có giấy chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện hoạt động đường thủy nội địa là vi phạm tại Nghị định số 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản với các chủ đò, người điều khiển phương tiện, người quản lý phương tiện và tất cả những phương tiện vi phạm trên sẽ không được tham gia hoạt động khi chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản với 05 đò tự phát tham gia vận chuyển khách tại Bến đò ngang Vĩnh Tu – Cồn Tộc.
Lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản với 05 đò tự phát tham gia vận chuyển khách tại Bến đò ngang Vĩnh Tu – Cồn Tộc.

 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Công, Phó trưởng phòng Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Quảng Điền, cho biết, đơn vị đã có kế hoạch kiểm tra, nhắc nhở các chủ đò. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng chức năng để xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm trong quá trình vận chuyển hành khách tại Bến đò ngang Vĩnh Tu - Cồn Tộc.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, Báo Kinh tế nông thôn đã có bài viết “Bến đò ngang Vĩnh Tu - Cồn Tộc ẩn chứa nhiều nguy cơ tai nạn đường thủy”, phản ánh về sự lơ là, chủ quan trong quá trình vận chuyển hành khách, hàng hóa tại bến đò này.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn