Tin vui dịch Covid-19: Bệnh nhân số 33 được ra viện

KTNT Sau hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, ngày 28/3/2020, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức cho ra viện trường hợp bệnh nhân Covid-19 số 33 (58 tuổi, quốc tịch Anh). Bệnh khởi phát tại Khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam).

Bệnh nhân COVID-19 số 33 được ra viện

Sau gần 20 ngày điều trị tại Khu cách ly Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2, bệnh nhân số 33 (58 tuổi, quốc tịch Anh) hiện nay khỏe mạnh và đã có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện.

Đến 10h ngày 28/03, Bệnh viện Trung ương Huế đã cho bệnh nhân ra viện và tiếp tục theo theo dõi y tế theo quy định.

Trước đó, bệnh nhânCovid-19 số 33 (58 tuổi, quốc tịch Anh) khởi phát bệnh tại Khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam). Bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 07/03/2020. Đến 22h ngày 10/03/2020 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 điều trị tại Khu cách ly Covid-19, với chẩn đoán ca bệnh Covid-19 xác định.

Bệnh nhân COVID-19 số 33 (58 tuổi, quốc tịch Anh) đã được cho bệnh nhân ra viện và tiếp tục theo theo dõi y tế theo quy định.
Bệnh nhân Covid-19 số 33 (58 tuổi, quốc tịch Anh) đã được cho ra viện và tiếp tục theo theo dõi y tế theo quy định.

 

Về tiền sử dịch tễ, ngày 02/03/2020, bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines cùng với ca nhiễm Covid-19 số 17 của Việt Nam.

Bệnh nhân Covid-19 số 33 từng cư trú tại khách sạn Opera (Hà Nội), ngày 03/03 và 04/03 đã tham quan tại chùa Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám và khu tưởng niệm Hồ Chí Minh.

Ngày 05/03, người này đi cùng công ty lữ hành đến TP Hạ Long và lên tàu Jasmine Junk.

Đến 19h20 ngày 06/03, du khách đến sân bay Nội Bài và di chuyển đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN185. Sau đó, đến khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam) lúc 20h30 cùng ngày. Ngày 07/03 du khách được cách ly tại phòng khách sạn ở TP Hội An.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi đường hô hấp cấp Covid-19 vào ngày 10/03/2020, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viên TW Huế - Cơ sở 2 cách ly và điều trị tiếp.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân không sốt, không ho; không khó thở. Được điều trị hạ huyết áp. Theo dõi các chỉ số sinh tồn hàng ngày. Tình trạng bệnh nhân hiện nay khỏe mạnh và đã có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện.

Được biết, hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân 30, 31 và 49. Cả 3 bệnh nhân này đều có quốc tịch Anh. Hiện tại tình hình sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định. Riêng bệnh nhân số 49 (là chồng bệnh nhân số 30) được điều trị từ ngày 07/03 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Ngoài ra, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đang điều trị tại khu cách ly cho ba bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính gồm: một bệnh nhân quốc tịch Anh, nữ 64 tuổi là đối tượng F1 với chẩn đoán di chứng tai biến mạch máu não cũ gây động kinh toàn thể, suy tim, cao huyết áp, COPD, xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn…; bệnh nhân thứ hai có tiền sử phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo do u đại tràng đã được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ 12-23/03/2020; bệnh nhân thứ ba là trường hợp về từ Lào có kết quả xét nghiệm một lần dương tính giả và hai lần sau cho kết quả âm tính được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 từ khu cách ly của tỉnh. Cả ba trường hợp này tình trạng đang tạm ổn.

 

Ghi nhận, động viên tinh thần chống dịch Covid-19 của đội ngũ y - bác sỹ

Để ghi nhận và động viên tinh thần của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế, chiều 26/3, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã khen thưởng các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

2 tập thể gồm: Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (tại huyện Phong Điền), Khoa Vi sinh Bệnh viện Trung ương Huế và 5 cá nhân thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trong dịp này.

2 tập thể và 5 cá nhân thuộc Bệnh viện Trung ương Huế có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
2 tập thể và 5 cá nhân thuộc Bệnh viện Trung ương Huế có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã biểu dương sự đóng góp không mệt mỏi nơi tuyến đầu của các cán bộ chuyên môn, đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cũng đã nhắc nhở Ban Giám đốc cùng toàn thể nhân viên Bệnh viện Trung ương Huế hết sức cảnh giác, cẩn trọng trong công tác tự phòng vệ, tự nâng cao sức khỏe bản thân để sẵn sàng cho cuộc chiến chống dịch dài ngày.

"Sức khỏe bệnh nhân và cán bộ y tế luôn luôn phải được đặt lên hàng đầu trong công tác chống dịch nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19", Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn