Huế: Chỉ còn 2 bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị

KTNT Hiện, số lượng bệnh nhân dương tính COVID-19 đang điều trị tại cơ sở 2 – Bệnh viện Trung ương Huế là 2 bệnh nhân.

Tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, bệnh nhân 49 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 và được chuyển sang khu vực cách ly.

 

Bệnh viện Trung ương Huế, cơ sở 2 (tại huyện Phong Điền) hiện đã điều trị thành công cho 50% bệnh nhân dương tính COVID-19.
Bệnh viện Trung ương Huế, cơ sở 2 (tại huyện Phong Điền) hiện đã điều trị thành công cho 50% bệnh nhân dương tính COVID-19.

 

Bệnh nhân là nam giới, 71 tuổi, quốc tịch Anh, là chồng và có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 30 (bệnh nhân 30), được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 14/3.

Trước đó, bệnh nhân 49 đã đi cùng trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 02/3. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 08/3 và sau khi phát hiện dương tính SARS-CoV-2  được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, cơ sở 2 (tại huyện Phong Điền). Đây cũng là ca bệnh thứ 14 được ghi nhận đi trên chuyến bay VN0054.

Liên quan đến việc điều trị cho các bệnh nhân dương tính COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế, ngày 28/3 đơn vị này đã tổ chức ra viện và tiếp tục theo theo dõi y tế theo quy định đối bệnh nhân 33 sau hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính.

Như vậy, đến nay, số lượng bệnh nhân dương tính COVID-19 đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế còn lại là 02 bệnh nhân.

 

Bệnh nhân số 33 đã được Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức ra viện vào ngày 28/3.
Bệnh nhân số 33 đã khỏi bệnh và được ra viện ngày 28/3.

 

Ở một diễn biến khác liên quan đến phòng chống dịch COVID-19, ngày 30/3/2020 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ký ban hành công văn 2526/UBND-CT về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 .

Công văn nêu rõ, các ngành hàng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa trên địa bàn tỉnh gồm: Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); chợ dân sinh (gồm các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô); cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cơ sở kinh doanh đồ ăn (trừ các hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ); các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; Dịch vụ khám chữa bệnh; dịch vụ ngân hàng, bưu chính, viễn thông, điện, nước; cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas, khí đốt.

Các ngành hàng không có trong danh mục trên phải tạm dừng hoạt động từ 00 giờ ngày 31/3/2020 đến ngày 15/4/2020, không có trường hợp ngoại lệ. Khuyến khích người dân sử dụng thương mại điện tử và hình thức giao hàng tại nhà.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 diễn ra vào sáng 29/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kêu gọi: "15 ngày tiếp theo là 15 ngày rất quan trọng, quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống dịch COVID-19, thành công hay thất bại phụ thuộc vào chúng ta, mỗi người hãy sống tốt cho bản thân và sống tốt cho xã hội để dịch bệnh sớm được đẩy lùi".

 

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn