Huế: Chủ tịch tỉnh kêu gọi người dân “15 ngày sống tốt”

KTNT Xác định 15 ngày tiếp theo là thời điểm quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại của cuộc chiến chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi người dân hãy sống tốt cho bản thân và cho xã hội để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra vào sáng ngày 29/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kêu gọi, "15 ngày tiếp theo là 15 ngày rất quan trọng, quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống dịch Covid-19, thành công hay thất bại phụ thuộc vào chúng ta, mỗi người hãy sống tốt cho bản thân và sống tốt cho xã hội để dịch bệnh sớm được đẩy lùi".

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho đến thời điểm này, công tác phòng dịch đang được vận hành tốt, đa số người dân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ và của tỉnh. Đồng thời, ông Thọ đánh giá cao việc các cửa hàng dịch vụ ăn uống thực hiện kinh doanh theo phương thức giao hàng tận nhà.

 

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, người dân đang thực hiện nghiêm túc những yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.
Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, người dân đang thực hiện nghiêm túc những yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

 

Với các hoạt động kinh doanh buôn bán, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc các cửa hàng dịch vụ ăn uống thực hiện kinh doanh theo phương thức giao hàng tận nhà; cùng với đó, ông Thọ hoan nghênh các lực lượng chức năng đã xử lý các trường hợp không chấp hành theo chỉ đạo về kinh doanh, buôn bán để làm gương, răn đe trong những ngày qua.

Hoạt động kinh doanh mua bán cở các chợ phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người, chỉ bán những mặt hàng thiết yếu, các mặt hàng khác tạm dừng bán và đặc biệt là gian hàng ăn uống tuyệt đối không cho tồn tại trong chợ. Những phản ảnh của người dân qua hệ thống phản ảnh hiện trường của Hue-S phải lập tức tổ chức kiểm tra, xử lý kịp thời, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị.

 

Số lượng người dân tham gia lưu thông trên các trục đường chính còn rất ít.
Số lượng người dân tham gia lưu thông trên các trục đường chính còn rất ít.

 

Để sẵn sàng đón số lượng lớn người dân đang từ Lào trở về nước, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần tăng cường cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung, sẵn sàng quy mô đảm bảo 8.500 giường (dự phòng cho đến 10.000 giường) để đón người dân trở về. Đảm bảo hậu cần tại các khu cách ly và chế độ cho những người làm việc tại đây, đặc biệt, phương án đảm bảo an toàn.

Với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức, đoàn thể Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phát huy vai trò của mình, tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị người dân địa phương bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, của tỉnh.

"Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh với tinh thần. Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền", Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi.

 

Đa số người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường.
Đa số người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường.

 

Song song với công tác phong chống dịch, các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội. Cần rà soát và đánh giá đúng đủ đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng thất nghiệp để có đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ đồng bộ, phù hợp và kịp thời, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn